CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn sử dụng máy đầm bàn đúng cách

kho điện máy việt nam 28/02/2020
huong-dan-su-dung-may-dam-ban-dung-cach

Hiện nay, máy đầm bàn là một thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng. Vậy bạn đã biết cách sử dụng nó chưa? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Máy đầm bàn là gì?

Đó là loại máy dùng để tráng mịn cho bề mặt bê tông, giúp ta tiết kiệm được công sức mà vẫn có được một mặt bê tông láng mịn và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Đặc biệt, sử dụng đầm bàn đúng cách còn giúp bạn rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm tối đa chi phí mà lại vẫn đảm bảo chất lượng công trình ở mức tốt nhất.

Cấu tạo của máy đầm bàn

Máy đầm bàn chạy bằng điện

Với diện tích từ 0,25-1m2, mặt máy là một tấm thép hình chữ nhật. Bên mép được uốn cong lên hoặc có hàn gờ. Giữa mặt bàn đầm phía trên có một bộ phận gây chấn động và một dây kéo dùng để buộc hay quai đầm với tay nắm.

Bộ phận gây chấn động có hệ thống động cơ xăng hoặc điện. Hai đầu của chiếc trục quay được lắp thêm hai khối lệch tâm để quá trình điều chỉnh dễ dàng hơn.

Thông thường, máy đầm bàn gồm : bộ phận gây chấn, quai đầm, trục động cơ, dây dẫn điện, mặt đầm bàn và cục lệch tâm.

Cách sử dụng máy đầm bàn

Cách dùng cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng máy đầm nguyên 1 chỗ tại 1 vị trí hoặc  lướt ngay trên bề mặt khối bê tông. Thời gian đầm lâu hay nhanh sẽ tùy thuộc vào độ dày mỏng của khối bê tông.

công dụng của máy đầm bàn

Khi hoạt động: động cơ của máy khiến cục lệch tâm quay và tạo lực rung lớn đối với bề mặt cần đầm. Với tác động này, nền móng sẽ được nén chặt hơn và cứng hơn.

Cách bảo quản máy đầm

  • Bảo quản ngoài trời: áp dụng cho loại máy ngưng dùng trong thời gian ngắn.
  • Bảo quản trong nhà kho: nếu được bảo quản trong nhà kho, máy sẽ tránh được ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường như nắng, mưa và gió…từ đó mà động cơ, tuổi thọ và độ bền cũng được cải thiện. Bạn cần chú ý chọn nơi khô ráo, để máy đầm không bị ẩm. Đặc biệt, không nên để chồng các loại máy khác lên nhau.

người dân sử dụng máy đầm bàn

  • Bảo quản kết hợp: phương thức này áp dụng cho nhiều máy xây dựng có kích thước cồng kềnh hay tốn diện tích để bảo quản bên trong nhà kho. Nếu máy ngưng sử dụng trong khoảng 10-15 ngày thì có thể để ngoài trời. Nhưng nếu thời tiết có hiện tượng mưa giông thất thường kéo dài thì nên đưa vào nhà kho để bảo quản.

Tuân thủ các yêu cầu trong quy cách sử dụng máy đầm bàn không chỉ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng mà còn giúp máy phát huy tối đa công năng của nó.

Trên đây là toàn bộ kiến thức liên quan đến chiếc máy đầm bàn mà mình có được. Hi vọng nó sẽ hữu ích cho các bạn.

Xem thêm:Đặc điểm và tính năng của máy ép cám viên

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888