-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Hướng dẫn sử dụng máy nhào bột mì đơn giản nhất
09/11/2022
Bạn muốn làm bánh mì, bánh kem,... Việc nhào bột bằng tay rất vất vả và tốn nhiều thời gian mà lại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy nên, máy nhào bột mì là 1 công cụ rất hữu ích giúp việc làm bánh của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bài viết hôm nay, Kho Điện Máy muốn hướng dẫn các bạn cách sử dụng máy nhào bột mì đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!
Hướng dẫn sử dụng máy nhào bột mì đúng cách
Máy nhào bột là 1 thiết bị giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thười gian khi làm bánh. Ngày nay máy được thiết kế hoàn toàn tự động. Vậy nên, việc sử dụng máy vô cùng đơn giản. Sau đây là các bước sử dụng máy chuẩn nhất đảm bảo máy có thể sử dụng lâu dài.
Bước 1: Vệ sinh sạch máy nhào bột
Trước khi trộn bột bạn cần vệ sinh sạch sẽ nắp máy, càng trộn để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiếp đến, bạn cần chuyển bị các nguyên liệu để làm bánh như bột, men, trứng, sữa, đường,.... Sau đó, cho bột và nước, bột nở vào cối dựng bột.
Xem thêm: Máy nhào bột mì là gì? đặc điểm nổi bật của máy nhào bột mì
Bước 2: Lắp cối đựng bột vào máy
Bạn lắp cối đựng bột vào máy bằng cách nâng càng đánh bột lên trên. Sau đó, cố định cối đựng bột vào thân máy, cố định xong bạn đặt càng đánh về đúng vị trí. Khi đặt cối bạn để ý sẽ có 1 nút tròn nhỏ ở phí sau cối, bạn cần đặt cối trộn khớp nút này với thân máy để đảm bảo sự chắc chắn. Khi cối khớp hoàn toàn với thân máy thì bạn mới cho máy hoạt động để đảm bảo an toàn.
Máy nhào bột giúp công việc làm bánh đơn giản hơn
Bước 3: Chọn loại càng trộn phù hợp
Bạn cần lựa chọn đúng càng phù hợp và lắp vào máy. Mỗi 1 loại bánh sẽ phù hợp với 1 càng trộn. Vậy nên, bạn cần lựa chọn chính xác để đảm bảo chất lượng bột trộn mềm, mịn. Bạn gạt cần lên trên để nâng cối trộn bột lên để càng đánh bột sát đáy.
Xem thêm: Một số lưu ý khi sử dụng máy nhào bột mì
Bước 4: Khởi động máy
Bật công tắc máy để máy nhào bột bắt đầu hoạt động. Mới đầu, bạn nên để tốc độ thấp, tránh làm bột văng ra ngoài. Sau đó, bạn điều chỉnh tốc độ tăng dần. Khi nhào bột mì thì bạn nên nhào ở tốc độ thấp để tránh không làm mất độ dai. Còn bánh bông lan bạn cần đánh ở tốc độ cao để có thể tạo ra các bọt khí làm bánh bông.
Mỗi 1 loại máy sẽ có các tốc độ ứng với nhào bột, đánh trứng, trộn hỗn hợp. Vậy nên, khi điều chỉnh tốc độ, bạn nên điều chỉnh từ từ. Không điều chỉnh nhanh bất ngờ tránh làm máy nóng đột ngột làm hỏng mô tơ bên trong.
Bước 5: Thành phẩm
Tùy vào loại bột và khối lượng bột mà thời gian máy hoạt động khác nhau. Sau khi bạn tháy bột được nhào mềm thì bạn cần tắt máy, xoay cần gạt xuống dưới để hạ tháp cối dựng bột. Bạn tháo càng nhào bột và lấy hỗn hợp bột đã nhào ra ngoài. Sau khi bột đã nhào xong, bạn chỉ cần tạo hình và nướng bánh.
Xem thêm: Top 3 loại máy nhào bột mỳ bán chạy nhất hiện nay
Trên đây là cách sử dụng máy nhào bột mì đơn giản, an toàn. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn có thể sử dụng máy 1 cách hiệu quả và làm ra được những chiếc bánh thơm ngon, mềm mịn nhất.
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.