CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn sử dụng máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu nhất

kho điện máy việt nam 18/11/2021
huong-dan-su-dung-may-phat-dien-tiet-kiem-nhien-lieu-nhat

Máy phát điện là thiết bị sử dụng động và để động cơ hoạt động bằng nhiên liệu. Hiện nay máy phát điện sử dụng động cơ chính là xăng và dầu Diesel. Nếu bạn sử dụng máy phát điện đúng cách sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đồng thời cũng giúp đảm bảo được quá trình hoạt động của máy.

Cách lựa chọn máy phát điện phù hợp

Nên lựa chọn máy phát điện có công suất lớn hơn 15%  tổng công suất của các thiết bị điện sử dụng trong gia đình. Ngoài ra khi chọn máy cần chọn mua máy 4 thì có động cơ sử dụng loại xăng không pha chì. Các loại máy này  sẽ chạy êm hơn các loại máy 2 thì, ít khói, tiếng ồn nhỏ và đặc biệt máy phát điện này rất tiết kiệm nhiên liệu. Nhiên liệu vận hành của các máy này được đánh giá ít hơn so với các loại máy phát điện khác.

Thường xuyên kiểm tra mức dầu bôi trơn và nước làm mát của máy phát điện

Bạn nên thường xuyên kiểm tra mức dầu máy dùng bôi trơn cùng với nước làm mát từ 50 – 100 giờ chạy máy đầu tiên. Kiểm tra sự rò rỉ dầu máy và nguyên liệu, vàkiểm tra độ căng đai quạt gió trước khi khởi động máy để biết máy có ổn định hay không. Thay dầu mới cho máy định kỳ, vệ sinh bộ lọc dầu máy.

Chú ý: Khi máy vận hành được 500 giờ nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ hệ thống làm mát. Nên thay mới dầu máy và vệ sinh sạch sẽ bộ lọc dầu máy. Cần trang bị đủ các hệ thống phòng chống cháy nổ ở những nơi bảo quản máy phát điện.

Tính toán mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện

Khi sử dụng máy phát điện  cần phải biết cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu của máy. Mục đích của việc này là để dự trù nhiên liệu một cách tốt nhất, tránh tình trạng thiếu hụt, lãng phí nhiên liệu và tránh gián đoạn khi máy đang chạy.

Kiểm tra và bảo dưỡng máy phát điện định kỳ

Bảo trì và sửa chữa máy phát điện cẩn thận, nên bảo trì máy phát điện cả mặt van, áp suất phun, thời gian cấp dầu để kịp thời loại bỏ những tạp chất và cặn có trong két nước.

Đối với các máy phát điện chạy dầu diesel người dùng nên thường xuyên chú ý loại bỏ cặn than. Nếu không loại bỏ kịp thời , cặn than này sẽ làm cho máy khi vận hành tốn thêm nhiên liệu và ảnh hưởng đến quá trình vận hành của máy.

Khi sử dụng máy phát điện nên kiểm tra và loại bỏ những tạp chất lắng đọng ở đáy két nước. Nếu không thanh định kì ống dầu và piston sẽ tắc dẫn đến rình trạng thời gian cấp dầu sai lệch và lượng dầu không đều, việc phun nhiên liệu sẽ kém làm cho máy không hoạt động được hết công suất. Và máy phát điện sẽ cần nhiều nhiên liệu dầu vào khi vận hành hơn (tức tiêu hao nhiên liệu lớn hơn).

Nên duy trì nhiệt độ nước làm mát trong máy phát điện ổn định,  duy trì ở nhiệt độ 45 – 65 độ C. Nếu nhiệt độ nước thấp sẽ không đốt cháy được nhiên liệu và tăng phụ tải cho máy.

Chú ý: Nước làm mát máy phát điện  phải là nước sạch không được sử dụng nước thải, nước đục hay nước mưa.

Đặc biệt để tiết kiệm nhiên liệu máy phát điện một cách tốt nhất  nên cho máy nghỉ ngơi và không hoạt động quá tải. Việc vận hành máy trong tình trạng quá tải sẽ làm cho máy bị nóng,, bốc khói. Và không thể hoạt động được hết công suất. Từ đó máy việc tiêu hao nhiên liệu lớn. Đồng thời còn làm giảm tuối tho của các thiết bị trong máy.

XEM THÊM: 

Ưu điểm của máy phát điện chạy dầu Diesel

Các loại máy cắt cỏ phổ biến trên thị trường hiện

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888