CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Ưu điểm của máy phát điện chạy dầu diesel

kho điện máy việt nam 22/10/2021
uu-diem-cua-may-phat-dien-chay-dau-diesel

Máy phát điện chạy dầu Diesel đượcngười dùng đánh giá cao về khả năng vận hành êm ái, ít tiếng ồn, tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Vậy máy phát điện chạy dầu Diesel có những ưu điểm nổi bật gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Máy phát điện chạy dầu là gì?

Máy phát điện chạy dầu là máy có động cơ chính sử dụng động cơ đốt trong (ICE) và sử dụng nhiên liệu dầu để hoạt động. Trong đó loại dầu diesel là được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nên chúng còn thường được gọi là máy phát điện chạy dầu Diesel.

Khác với máy phát điện chạy xăng, máy phát điện chạy dầu Diesel không có bugi và bộ chế hòa khí. Thay vào đó nhiên liệu được phun trực tiếp vào buồng đốt sau đó hòa trộn với không khí được nén ở áp suất và nhiệt độ lên cao tự bốc cháy. Hỗn hợp cháy giãn nở sinh công cho động cơ.

Máy phát điện chạy dầu có hiệu suất cao hơn so với máy động cơ xăng cùng phân khúc 1,5 lần nên thường được sử dụng tại các xí nghiệp, doanh nghiệp lớn.

Máy chạy êm được trang bị vỏ chống ồn đồng bộ

Một trong những ưu điểm nổi bật phải kể đến khi nói về máy phát điện chạy dầu Diesel chính là nó có khả năng giảm tiếng ồn trong quá trình hoạt động.

Trước đây mỗi khi vận hành máy phát điện, dù cách xa hàng chục mét bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng nổ máy. Nhưng hiện nay, việc ứng dụng công nghệ ngày càng phát triển, thế hệ động cơ mới được trang bị chức năng phun nhiên liệu sơ cấp. Chính vì vậy những chiếc máy phát điện đời mới đã không còn gây ra tiếng ồn quá lớn.

Thêm vào đó các sản phẩm máy phát điện công nghiệp còn đi kèm bộ vỏ chống ồn nên tiếng ồn được giảm xuống ở mức tối thiểu.

Máy phát điện chạy dầu Diesel tiết kiệm nhiên liệu

Mức giá của dầu Diesel trên thị trường rẻ hơn so với giá xăng rất nhiều. Hơn nữa máy chạy bằng động cơ diesel sẽ vận hành khỏe hơn, mạnh mẽ hơn, nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Bên cạnh đó, máy cũng tạo ra điện năng cao hơn 11% so với máy chạy xăng. Đó chính là lý do tại sao tất cả các máy phát có công suất lớn đến từ nhiều thương hiệu khác nhau đều có máy chạy dầu.

Máy tạo ra ít khói và giảm thiểu sự ô nhiễm

Động cơ máy tích hợp hệ thống turbo và công nghệ phun nhiên liệu bằng đường dẫn chung nên nhiên liệu được đốt một cách tối ưu trong khoang động cơ giúp cho máy hoạt động mạnh mẽ, êm ái đồng thời tạo ra ít khí thải hơn. Khói cũng ít hơn nên các tạp chất và bụi bẩn cũng được giảm thiểu đáng kể.

Đặc biệt dầu diesel còn có nồng độ lưu huỳnh thấp nên việc đốt cháy được cải thiện đáng kể và lượng khí thải được cải thiện hơn rất nhiều.

Trên đây là tổng hợp những ưu điểm nổi bật của máy phát điện chạy dầu Diesel.Để được tư vấn và báo giá quý khách hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

XEM THÊM: 

Những điều cần biết khi sử dụng máy phát điện Honda

Những lợi ích thiết bị máy nông nghiệp mang lại

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888