CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn sử dụng máy thổi lá an toàn

kho điện máy việt nam 10/09/2019
huong-dan-su-dung-may-thoi-la-an-toan

Trong thời đại công nghệ ngày nay có rất nhiều loại máy móc ra đời để hỗ trợ con người. Một trong số đó chính là máy thổi lá. Máy giúp cho việc dọn dẹp và vệ sinh các khu vực rộng nếu chỉ thực hiện bằng sức người thì sẽ rất khó khăn, mất nhiều thời gian và công sức.

Máy thổi lá là gì?

Bất kì một loại máy móc nào nếu muốn sử dụng hiệu quả và bền bỉ đều cần phải có cách sử dụng và bảo quản an toàn hiệu quả. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết những cách sử dụng máy thổi lá an toàn hiệu quả nhé.

Máy thổi lá là gì?

Máy thổi lá là một thiết bị có công suất lớn, được sử dụng để làm sạch các bề mặt có diện tích rộng, khó thực hiện. Máy áp dụng nguyên lý thổi, đẩy các vật thể, rác thải ra khỏi bề mặt cần dọn dẹp một cách nhanh chóng. Máy thổi lá có nhiều kích thước, công suất và kiểu dáng khác nhau được lựa chọn tùy vào mục đích sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng máy thổi lá an toàn hiệu quả

1.Kiểm tra thiết bị trước khi khởi động

Bạn cần kiểm tra kĩ máy cũng như các nhiên liệu trước khi khởi động máy để bảo đảm an toàn khi sử dụng. Hãy nạp các nguyên nhiên liệu đầy đủ ứng với từng loại máy để máy có thể sẵn sáng hoạt động. Lắp các phụ kiện như vòi thổi đầy đủ trước khi sử dụng. Nếu không chuẩn bị kĩ sẽ dẫn tới công việc bị gián đoạn và ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc của máy.

Trong quá trình sử dụng nếu muốn tháo lắp các thiết bị cần phải tắt động cơ trước khi thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như bảo quản cho máy.

Hướng dẫn sử dụng máy thổi lá an toàn hiệu quả

2. Thực hiện an toàn lao động

Việc bảo toàn an toàn trong lao động là vô cùng quan trọng. Người sử dụng máy cần phải trang bị cho mình những đồ bảo hộ cần thiết. Nên sử dụng kính bảo vệ để tránh không cho bụ bẩn, rác, các mảnh vỡ không bay vào mắt. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể mặc quần áo dài tay để cơ thể tránh bị tổn thương. 

Với các máy có công suất lớn ở công trường xây dựng, khi sử dụng máy thổi lá cần sơ tán mọi người ra khỏi khu vực thi công để đảm bảo an toàn. 

3. Tránh tiếp xúc trực tiếp với khu vực động cơ của máy

Đối với máy thổi lá sử dụng động cơ đốt trong, bạn cần tránh tiếp xúc với khu vực động cơ của máy vì khu vực này thường có nhiệt độ khá cao, nếu tiếp xúc có thể gây tổn thương da hoặc một số sự cố ngoài ý muốn.

4. Để ý tới hướng thổi của máy

Không nên hướng vòi thổi của máy thổi lá vào những khu vực có đồ dễ đổ vỡ, hư hỏng. Vì máy thổi lá hoạt động với công suất lớn nên sẽ dễ gây tổn hại tới các đồ vật đó. Khi muốn sử dụng máy thổi lá ở khu vực đó, bạn nên di chuyển những đồ vật dễ vỡ ra chỗ khác.

Chú ý: Không được chỉ máy thổi lá vào người và vật nuôi, tốt nhất nên cách xa năm mươi feet hoặc hơn trong quá trình sử dụng máy thổi lá.

máy thổi lá

Một số lưu ý bảo quản máy thổi lá đúng cách:

- Đối với máy thổi lá sử dụng động cơ đốt, cần bảo dưỡng bộ phận động cơ với dầu nhớt phù hợp. Sử dụng xăng, dầu chất lượng, không pha tạp chất và phải tránh các khu vực dễ cháy nổ

- Đối với máy thổi lá sử dụng động cơ điện, tránh để máy tiếp xúc với nước gây ra chập điện, rò gỉ. Nên kiểm tra các linh kiện, dây dẫn thường xuyên 

- Với máy thổi lá có chiều hút thì sau khi sử dụng xong cần loại bỏ rác thải ở khay chứa. Nên vệ sinh thiết bị thường xuyên để tránh bụi bẩn, oxi hóa.

Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng máy thổi lá an toàn hiệu quả. Mong rằng qua bài viết, các bạn có thể sử dụng máy thổi lá an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu còn điều gì thắc mắc về máy thổi lá hoặc có nhu cầu sử dụng máy thổi lá hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua máy thổi lá tốt nhất

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888