CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Máy cắt sắt là gì? phân loại các dòng máy cắt sắt phổ biến trên thị trường hiện nay

kho điện máy việt nam 11/08/2021
may-cat-sat-la-gi-phan-loai-cac-dong-may-cat-sat-pho-bien-tren-thi-truong-hien-n

Nếu bạn là một người làm việc trong các xưởng gia công cơ khí, hay thường xuyên phải tiếp xúc các loại vật liệu như sắt, thép, nhôm, đồng…. thì hẳn là bạn đã không còn xa lạ với những chiếc máy cắt sắt phải không nào. Việc sử dụng những chiếc máy này sẽ cho ra những đường cắt mịn, nhanh chóng, dễ dàng và độ chính xác vô cùng cao theo đúng kỹ thuật.

Ngày nay, do nền công nghiệp phát triển, kéo theo thị trường vật liệu xây dựng cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Nhiều người bắt đầu có ý định đầu tư vào ngành này. Tuy nhiên, lại có không ít người hiểu được về các loại máy móc hỗ trợ. Chính vì vậy, thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin chuyên sâu, và chính sác nhất về một loại máy mà hầu hết nhà cung cấp vật tư xây dựng nào cũng phải có đó chính là “máy cắt sắt”.

Vậy chiếc máy cắt sắt này có đặc điểm như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Máy cắt sắt là gì? Phân loại các dòng máy cắt sắt phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy cắt sắt là gì?

Máy cắt sắt là một thiết bị sản xuất ra nhằm giúp người dùng thực hiện các đường cắt chuẩn xác hơn lên các vật liệu đặc biệt là trong công trình. Nhờ có dòng máy này mà chúng ta có thể phân chia vật liệu thành nhiều dạng khác nhau dựa vào bản vẽ thiết kế. Vậy thực tế hiện nay có bao nhiêu dòng máy cắt sắt và phân loại chúng như thế nào ?

Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp những loại máy cắt cỏ được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy xới đất Honda - Lựa chọn tối ưu của bà con nông dân

Trên thị trường hiện này, máy cắt sắt được phân loại ra như thế nào?

Phân loại máy cắt sắt

Việc phân loại máy cắt sắt là để giúp người dùng lựa chọn được dòng máy phù hợp với nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mình. Tránh chọn sai dẫn đến không sử dụng hết chức năng, gây lãng phí hoặc chọn máy không có đủ chức năng để đáp ứng cho yêu cầu công việc.

Phân loại máy cắt sắt theo cấu tạo:

- Máy cắt đĩa: dòng máy này bao gồm có các đĩa quay tròn sử dụng cắt mép của thép cuộn hay cắt dọc theo chiều dài của cuộn vật liệu đó.

- Máy cắt lưỡi cưa song song: Dòng máy này có lưỡi cưa song song sử dụng cắt phôi kim loại mặt vuông.

- Máy cắt kiểu chém: Lưỡi cắt sẽ song song với mặt phẳng ngang, lưỡi còn lại tạo 1 góc khoảng 2 đến 6 độ, có thể chỉnh góc nghiêng để làm giảm lực cắt.

- Máy cắt sắt cầm tay: Máy được thiết kế dạng cầm tay khá nhỏ gọn và việc di chuyển cũng vô cùng dễ dàng và có thể mang theo khi có nhu cầu sử dụng.

- Máy cắt sắt bàn: Dòng máy này thì lại được gắn tại 1 chỗ cố định giúp người thợ có thể thao tác tốt hơn lên vật liệu mà cũng đảm bảo an toàn cho người dùng.

- Máy cắt sắt thủy lực: Thiết bị này sử dụng năng lượng được tạo ra từ chất lỏng để tiến hành cắt sắt, thép.

Phân loại máy cắt sắt

Phân loại cắt sắt theo ứng dụng thì có thể chia thành 3 loại:

- Máy cắt góc – Kiểu máy này thì lại cho độ thẩm mỹ của sản phẩm cao bởi máy sở hữu tốc độ vòng quay lớn và cắt góc vật liệu khá đơn giản.

- Máy cắt kim loại – Dòng máy này được ứng dụng khá đa dạng trong chế tạo máy móc, chỉ cắt kim loại cho độ chính xác cao mà không ảnh hưởng tới vùng khác.

- Máy cắt gạch – Dòng máy này thì lại được áp dụng chủ yếu trong ngành xây dựng với độ chính xác cao mà không làm ảnh hưởng tới gạch.

Trên đây là bài viết về máy cắt sắt. Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888