CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Máy nén khí được sử dụng  để làm gì?

kho điện máy việt nam 24/11/2021
may-nen-khi-duoc-su-dung-de-lam-gi

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp với vai trò cung cấp lượng khí nén lớn phục vụ mục đích sản xuất, khai thác. Vậy trong thực tế, máy nén khí được sử dụng để làm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Máy nén khí là gì?

Máy nén khí là một loại máy bao gồm một hệ thống cơ học có chức năng làm tăng áp suất chất khí làm cho năng lượng của dòng khí tăng lên đồng thời nén lại làm tăng áp suất và nhiệt độ.

Hiện nay có 2 loại máy nén khí được sử dụng phổ biến là máy nén khí piston và máy nén khí trục vít.

Máy nén khí piston

Đây là loại máy nén khí chuyển động tịnh tiến, sử dụng piston điều khiển bằng tay quay thường được sử dụng trong lắp ráp tự động

Máy nén khí trục vít

Đây là loại máy hoạt động dựa trên chuyển động tròn của trục vít, sử dụng puli nối vào hai trục vít trong thể tích nhỏ hơn. Loại máy nén khí công nghiệp có thể làm việc với số vòng quay và công suất lớn, ít bị mài mòn và có tuổi thọ hơn so với máy nén khí piston.

Ứng dụng của máy nén khí trong đời sống

Máy khí nén piston được sử dụng trong ngành sửa chữa và bảo dưỡng xe

Hiện nay tại các cửa hàng sửa chữa và bảo dưỡng xe dù là nhỏ hay các garage có quy mô lớn đều được trang bị máy khí nén piston. Máy được sử dụng cho việc cung cấp khí nén cho việc bơm lốp  bánh xe, thổi bụi đất trên xe,..

Bên cạnh đó người dùng có thể kết hợp thêm các dụng cụ chuyên dụng như súng nạp khí, cầu nâng, máy khoan khí nén,… để hỗ trợ cho các công việc như mở ốc vít, lắp đặt,tháo rời các linh kiện trên xe, nâng đỡ hệ thống, phun sơn,…

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng chi phí để đầu tư máy nén khí khá đắt. Tuy nhiên với kinh nghiệm phân phối máy nén khí, chúng tôi khẳng định rằng thiết bị máy nén khí không hề đắt, tại kho điện máy ATL chúng tôi có đa dạng các mẫu mã máy với các mức giá khác nhau để phù hợp nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Máy nén khí được sử dụng trong các ngành sản xuất và chế tạo

Trong ngành sản xuất và chế tạo, máy nén khí được sử dụng để điều khiển các thiết bị tự động tạo thành áp lực lên súng phun sơn.Ngoài ra máy nén khí còn được sử dụng để nâng cẩu hàng hóa, vệ sinh và làm sạch bụi bẩn.

Máy nén khí được sử dụng trong ngành y tế

Ngành y tế là một trong những ngành có yêu cầu cao về chất lượng vệ sinh để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh. Do đó, máy nén khí không dầu trục vít và piston được sử dụng phổ biến trong ngành  y tế giúp cung cấp oxy để đẩy nhanh quá trình sấy khô các nguyên vật liệu và các thiết bị y tế. Bên cạnh đó, nguồn năng lượng từ máy tạo khí còn được dùng để phun rửa vỏ thuốc.

Máy nén khí được sử dụng trong khai khoáng

Môi trường hầm mỏ khai thác quặng, khoáng sản rất khắc nghiệt và nguy hiểm. Với nồng độ oxy thấp khiến con người không thể làm việc được trong môi trường này ở  một thời gian dài. Chính vì vậy, việc sử dụng máy nén khí trục vít không dầu trong ngành công nghiệp khai khoáng đã trở thành nhu cầu cần thiết giúp cung cấp nguồn không khí sạch cho công nhân dưới hầm mỏ, phục vụ quá trình làm việc  khai thác hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, nguồn năng lượng được tạo ra  từ khí nén giúp thăm dò độ sâu của mỏ khoáng phục vụ công việc khai khoáng một cách hiệu quả.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã phần nào giúp người dùng hiểu hơn về ứng dụng của máy nén khí trong đời sống. Và nếu có câu hỏi cần được giải đáp cụ thể hơn về vấn đề này, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

XEM THÊM: 

Ưu điểm của máy phát điện chạy dầu Diesel

Các loại máy cắt cỏ phổ biến trên thị trường hiện

 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888