CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Máy phát điện khó nổ cần phải làm sao?

kho điện máy việt nam 04/01/2021
may-phat-dien-kho-no-can-phai-lam-sao

Máy phát điện không nổ thì phải làm sao? Tình huống này xảy ra nên xử lý như nào? Cùng Kho Điện Máy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục tình trạng máy phát điện không nổ nhé!

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy phát điện

Sau một thời gian sử dụng, máy phát điện thường xuất hiện một số lỗi cơ bản. Nếu không biết nguyên nhân và khắc phục kịp thời, thiết bị rất có thể bị hư hỏng nặng hơn thậm chí là không thể sử dụng được. Do đó, người dùng cần thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị. Ngay khi phát hiện máy có dấu hiệu bất thường thì lập tức kiểm tra và khắc phục kịp thời. Dưới đây là 3 lỗi cơ bản khi sử dụng máy phát điện gia đình.

Lỗi thứ nhất: Đồng hồ báo không đủ điện

Máy phát điện khó nổ hay hoạt động quá chậm có thể do thiết bị của bạn đang gần hết cạn nhiên liệu. Khi đồng hồ báo không đủ điện, bạn cần kiểm tra ngay nguồn nhiên liệu đầu vào. Liệu nó đã đủ chưa? Có bị lẫn tạp chất bẩn không? Nguồn nguyên liệu an toàn với máy phát điện cần đảm bảo không bị bẩn, không lẫn khí và nước. Nếu không đảm bảo thì cần loại bỏ, xả hết để thay thế bằng nhiên liệu mới.

Nguyên nhân nữa khiến máy phát điện khó nổ, hoạt động chậm là do dây đai lỏng hoặc ga không đủ. Lúc này, người dùng cần thay thế dây đai của máy sao cho không bị chùng, lỏng và cần tăng thêm ga cho thiết bị.

Lỗi thứ hai: Tần số và điện áp ra không ổn định khi đóng tải

Việc bơm nhiên liệu vào buồng đốt động cơ máy phát điện không điều chỉnh đúng quy định sẽ dẫn đến tần số và điện áp máy sinh ra không ổn định. Thêm nữa, sau một thời gian sử dụng, bộ ổn áp hay tần số AVR thường xuyên làm việc trong tình trạng quá tải dẫn đến hư hỏng và mất tác dụng điều chỉnh. Do đó, người dùng cần kiểm tra định mức nhiên liệu đồng thời điều chỉnh máy cho phù hợp.

Lỗi thứ ba: Máy phát điện không nổ

Máy phát điện không nổ có thể do bugi bị bẩn hoặc hỏng. Cũng có thể do tấm lọc gió không sạch, ren máy có dấu hiệu han rỉ. Hãy kiểm tra các bộ phận để tìm nguyên nhân khiến máy phát điện không nổ. Sau đó có những biện pháp khắc phục tốt nhất.

Tham khảo thêm: Những điều cần lưu ý khi đặt Máy phát điện ngoài trời

Phải làm gì khi máy phát điện không nổ?

Sau vài lần sử dụng, máy phát điện của bạn bỗng dưng không thể khởi động lại được bởi những nguyên nhân trên. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục cơ bản dưới đây.

Bước 1: Kiểm tra bugi

Ở bước này, người dùng cần tháo bugi bằng những công cụ đi kèm chuyên dụng theo máy. Xem xét bugi còn hoạt động hay không. Nếu bugi đã hỏng thì phải thay mới. Còn nếu là do bugi bị bụi bẩn thì hãy làm sạch bộ phận này.

Bước 2: Kiểm tra quạt thông gió

Hãy kiểm tra xem lọc thông gió có bám bụi hay không. Nếu có hãy vệ sinh thiết bị sạch sẽ và cẩn thận.

Bước 3: Kiểm tra máy có bị chảy nhớt không

Việc kiểm tra nhiên liệu và máy có bị chảy nhớt không là cần thiết mỗi khi máy phát điện không nổ. Kiểm tra chỗ ốc xả nhớt xem có bị gỉ hay không. Nếu cần thiết thì hãy siết chặt để hạn chế nhớt bị xả ra ngoài.

Tham khảo thêm: Cách vệ sinh và bảo dưỡng Máy phát điện gia đình

Máy phát điện không nổ là hiện tượng thường xuyên xảy ra và không thể tránh khỏi sau quá trình lưu trữ lâu ngày. Vì vậy, chúng ta cần trang bị những kiến thức cần thiết để bảo quản máy đúng cách và tự mình sửa chữa lỗi cơ bản khi của máy. Từ đó giúp máy phát điện được sử dụng an toàn và lâu bền hơn.

Nếu muốn được tư vấn về các sản phẩm máy phát điện mới nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Website: https://khodienmay.net.vn/

Điện Thoại: 0242 266 4333 | Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888