CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Một số lỗi thường gặp các cách sửa máy đầm cóc hiệu quả khi sử dụng

kho điện máy việt nam 30/06/2021
mot-so-loi-thuong-gap-cac-cach-sua-may-dam-coc-hieu-qua-khi-su-dung

Máy đầm cóc được sử dụng khá phổ biến trong các công trình thi công xây dựng, thi công nền móng. Máy đầm cóc thường được dùng để nén chặt những lớp đất đá, bê tông một cách chặt chẽ nhất, đảm bảo chất lượng.

Nó sẽ được sử dụng trong các công trình có quy mô nhỏ. Hỗ trợ cho các công trình thực hiện trọn vẹn và đảm bảo chất lượng hơn kể cả nền cần đầm là bê tông hay là các nền ẩm ướt. Chính vì những công dụng đó nên máy đầm cóc đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các chủ thầu xây dựng khi thi công nền móng.

Được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên máy đầm cóc rất dễ sử dụng và bảo dưỡng dễ dàng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì những hỏng hóc là không thể tránh khỏi. Vậy nên người sử dụng cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra và cách khắc phục để đảm bảo chất lượng máy cũng như chất lượng và tiến độ thi công công trình.

Máy Đầm Cóc Chạy Xăng Honda NTK-72S

Máy đầm cóc khó nổ khi giật dây

Cách khắc phục: Với trường hợp sử dụng giật dây khởi động mà máy không nổ, hoặc nổ rồi tắt ngay thì cần kiểm tra bugi và chế hòa khí của máy xem có hỏng gì không rồi khởi động lại máy.

Máy đầm cóc chạy xăng nổ được khoảng 5 - 6 giây rồi chết máy. Lúc này chúng ta cần vệ sinh chế hòa khí và kiểm tra xăng xem có tạp chất hoặc bụi bẩn gì rơi vào làm tắc nghẽn đường xăng hay không rồi khởi động lại máy.

Máy vẫn nổ bình thường nhưng khi tắt đi rồi giật lại thì không nổ

Cách khắc phục: Lỗi này có thể là do máy bị sặc xăng và chế hòa khí bị hỏng. Chúng ta cần phải kiểm tra lại đường dẫn xăng và chế hòa khí, sau đó khởi động lại máy.

Khi giật nổ máy thì chân đầm bị nhảy ra luôn.

Cách khắc phục: Lỗi này thường là do đứt lò xo côn văng. Để khắc phục lỗi này người sử dụng cần phải thay lò xo hoặc thay côn mới.

Chân đầm nhảy kém khi vặn hết mức ga

Cách khắc phục: Lỗi này là do hư hỏng lò xo chân đầm hay là dầu tra ở chân đầm. Người sử dụng cần kiểm tra lò xo chân đầm cũng như kiểm tra dầu ở chân đầm xem có bị khô hay không.

Khi máy nổ khói trắng bốc ra nhiều

Cách khắc phục: Lúc này người dùng cần kiểm tra xupap, phớt git và Xéc măng của máy.

Máy Đầm Cóc Mikasa MT-72FW

Ngoài ra, nếu đã tự kiểm tra và khắc phục lỗi nhưng không được thì tốt nhất người dùng cần mang máy đến các địa điểm chuyên bảo trì và sửa chữa máy đầm để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

Đây thật sự là một thiết bị cần thiết trong các công trình xây dựng. Bởi máy đầm cóc này giúp ích rất nhiều cho việc nén các lớp đất đá, nền móng một cách vững chắc. Đồng thời còn giúp chất lượng công trình được nâng cao. Ngoài ra, có hai loại máy đầm cóc là máy đầm cóc chạy xăng và máy đầm cóc chạy điện, phù hợp với từng điều kiện và mục đích sử dụng khác nhau. Từ đó các chủ đầu tư có thể lựa chọn cho mình loại máy sử dụng phù hợp. 

Xem thêm: Những điều cần chú ý khi sử dụng máy đầm cóc

Trên đây là một số thông tin về những lỗi thường gặp và cách khắc phục khi sử dụng máy đầm cóc. Hy vọng những thông tin đó sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích trong quá trình sử dụng. Để được tư vấn, hỗ trợ trực tiếp, hãy liên hệ với chúng tôi để được bộ phận chăm sóc khách hàng giải đáp thắc mắc trực tiếp nhé.
 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888