CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những điều cần chú ý khi sử dụng máy đầm cóc

kho điện máy việt nam 21/06/2021
nhung-dieu-can-chu-y-khi-su-dung-may-dam-coc

Trong ngành xây dựng, cụ thể là xây dựng dân dụng và xây dựng công nghiệp, các loại thiết bị dùng để thi công nền móng được sử dụng rất phổ biến. Trong đó phải kể đến máy đầm cóc. Với công dụng để làm phẳng, nén vật liệu xuống nhằm tăng độ bền, sự gắn kết giữa các nguyên vật liệu lại với nhau.

Ngoài ra, nó còn hay được sử dụng ở những công trình mà xe lu không thể tới được. Chính vì có rất nhiều ưu điểm như vậy nên các chủ thầu rất rất tin tưởng và sử dụng.

Máy đầm cóc có những loại nào?

Máy đầm cóc được chia ra làm 2 loại. Thứ nhất là máy đầm cóc chạy điện hoạt động dựa vào nguồn điện, thứ hai là máy đầm cóc chạy xăng sử dụng động cơ chạy xăng để hoạt động. Sẽ tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện cho phép, chủ thầu xây dựng sẽ lựa chọn các loại máy phù hợp với doanh nghiệp mình.

Lưu ý quan trọng khi vận hành máy đầm cóc

Máy Đầm Cóc Chạy Điện HCD100 (3KW) 380V

Sử dụng máy móc nói chung và máy đầm cóc nói riêng một cách an toàn hiệu quả là phương châm mà bất kỳ ai cũng hướng tới. Vậy nên muốn sử dụng máy đầm cóc một cách an toàn hiệu quả, người sử dụng cần chú ý những điều sau:

- Thứ nhất, không sử dụng máy trong những trường hợp ngoài phạm vi đầm cóc, đầm đất.

- Những người chưa có kinh nghiệm hay những người chưa qua đào tạo vận hành máy không nên vận hành máy, bởi rất dễ xảy ra sai sót.

- Không chạm vào hệ thống xả khí, gờ tản nhiệt hoặc xi lanh động cơ, nếu chạm vào có thể dẫn tới tình trạng bị bỏng.

- Lưu ý không nên sử dụng các linh kiện phụ tùng không được hãng khuyến cáo sử dụng cho máy đầm. Trong quá trình thay thế phải giống nhau để tránh làm hư hỏng cho máy đầm hoặc có thể gây tai nạn cho người vận hành.

- Trong quá trình vận hành, phải luôn có người quan sát, theo dõi máy đầm. Tránh trường hợp người lao động khởi động máy lên rồi bỏ đi chỗ khác mà không có người điều khiển máy.

- Không làm xáo trộn hoặc vô hiệu hóa chức năng của các bộ phận vận hành. Đặc biệt, người sử dụng không nên vận hành máy đầm cóc ở những nơi hẹp, bí bách như trong những hầm, hố sâu, trừ những nơi đủ thông thoáng. Bởi nếu làm việc trong môi trường có diện tích nhỏ, hẹp, khí thải từ động cơ ra vô cùng độc hại, làm cho người tiếp xúc hít phải sẽ gây tình trạng bất tỉnh và có thể dẫn đến tử vong.

- Người dùng lưu ý tuyệt đối không sử dụng các dụng cụ chèn vào để dừng động cơ.

- Không vận hành máy đầm cóc ở những nơi dễ gây ra cháy nổ.

- Trước khi bảo dưỡng, sửa chữa máy nhớ tắt máy hoặc tắt logi. Nhớ thay thế bộ phận máy đầm bởi có trường hợp sẽ vô tình khởi động máy gây nguy hiểm.

- Luôn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và tuân thủ các quy trình về an toàn sử dụng trước khi vận hành máy.

- Trong quá trình sử dụng máy, luôn đảm bảo trẻ em, mọi người xung quanh có khoảng cách an toàn với khu vực vận hành máy. Tắt máy khi có ai đó lại gần khu vực hoạt động của máy.

Máy Đầm Cóc Robin Niki NK 72FW

- Người vận hành đã có kinh nghiệm sử dụng, am hiểu kỹ các biện pháp an toàn và các kỹ thuật vận hành trước khi sử dụng máy. Đồng thời, nhớ phải mặc trang phục bảo hộ khi vận hành máy đầ. Đeo kính râm hoặc kính bảo hộ, thiết bị bảo hộ thính giác như bịt tai và giày bảo hộ an toàn.

- Người sử dụng luôn giữ khoảng cách nhất định từ tay, chân và trang phục tới các bộ phận chuyển động của đầm.

- Thiết bị cần được giữ thăng bằng cho đầm không bị nghiêng, trượt hoặc đổ khi đang vận hành.

- Nhớ tắt máy khi khi không sử dụng nữa.

- Luôn đặt hướng máy đầm thích hợp sao cho người sử dụng máy không bị kẹp giữa đầm và các vật thể rắn.

Xem thêm: Những thông tin cần biết về máy đầm cóc

Trên đây là một số lưu ý mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Để hiểu chi tiết máy hơn,  cũng như giá của từng loại máy đầm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888