CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Nên mua máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng

kho điện máy việt nam 20/05/2020
nen-mua-may-phat-dien-chay-dau-hay-chay-xang

Máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng là hai dòng máy chính của máy phát điện. Trong quá trình sử dụng, mỗi loại máy đều mang những ưu điểm riêng và phù hợp với từng nhu cầu người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ là trong trường hợp nào thì dùng máy chạy xăng. Trường hợp nào thì dùng máy chạy dầu.

Vậy thì hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi, xem hai dòng máy này có những điểm gì khác nhau. Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn dòng máy đúng với mong muốn của mình.

Phân biệt máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng

Máy phát điện chạy bằng dầu

 • Máy phát điện chạy bằng dầu là loại máy sử dụng dầu Diesel. Máy sử dụng không khí vào xi lanh, sau đó tiêm nhiên liệu vào không khí nén. Khi đó sức nóng của không khí nén lên nhiên liệu một cách tự nhiên nhất. Hỗn hợp nhiên liệu và khí được nén với tỉ số cao nên tự bốc chay, dãn nở và sinh công.
 • Một động cơ chạy bằng dầu nén ở tỉ lệ 14:01, cao là 25:01
 • Với tỷ lệ nén cao nên hiệu suất làm việc của máy chạy bằng dầu khá tốt.
 • Nhiên liệu được thêm vào máy phát điện chạy bằng dầu thông qua vòi phun. Và được thêm vào ở những giai đoạn khác nhau
 • Khí thải được thải ra ngoài thông qua hệ thống ống xả.

Máy phát điện chạy bằng xăng

Máy Phát Điện Xăng HYUNDAI HY2500L (2KW)

Máy Phát Điện Xăng HYUNDAI HY2500L (2KW)

 • Nhiên liệu của máy phát điện chạy xăng là xăng. Động cơ sử dụng một hỗn hợp khí và không khí. Quá trình nén và đốt cháy với một tia lửa.
 • Máy phát điện chạy bằng xăng nén ở một tỉ lệ là 8:1 để 12:1
 • Trái ngược với máy chạy bằng dầu, đối với loại máy này hỗn hợp không khí và khí đốt được hòa quyện vào cùng một thời điểm. Sau đó được nén lại. 
 • Xét về hiệu quả tổng thể thì masty chạy bằng xăng không tốt lắm.

 

Ưu và nhược điểm của máy chạy phát điện chạy dầu so với máy phát điện chạy xăng

Ưu điểm

 • Xét về hiệu suất làm việc thì động cơ dầu chạy tốt hơn xăng 1,5 lần
 • Máy hoạt động giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn và giá nhiên liệu ngoài thị trường cũng rẻ hơn so với xăng
 • Ở nhiệt độ bình thường động cơ dầu không bốc cháy. Nên sẽ ít gây nguy hiểm. Do đó máy có tính an toàn hơn máy phát điện chạy xăng
 • Do không có bộ chế hòa khí và bugi đánh lửa nên máy cũng ít gặp sự cố hư hỏng hơn. 
 • Ngoài ra, máy có khả năng chịu quá tải tốt hơn.

Máy Phát Điện Hữu Toàn Kohler HK4500

Máy Phát Điện Hữu Toàn Kohler HK4500

Nhược điểm

 • Máy phát điện chạy dầu có khổi lượng nặng hơn so với máy chạy xăng. Do vậy cũng gặp một số hạn chế nhất định trong quá trình di chuyển.
 • Về giá thành của máy chạy dầu cao hơn máy chạy xăng. Do bởi tỉ số nén của động cơ Diesel cao hơn nên đòi hỏi những chi tiết máy của động cơ đắt hơn. 
 • Các chi tiết trong máy động cơ bằng dầu như bơm áp cao, kim phun nhiên liệu có độ chính xác rất cao. Cho nên nếu máy gặp sự cố, sẽ gặp khó khăn trong việc tìm nhân viên kỹ thuật sửa chữa.
 • Độ ồn của động cơ dầu khá lớn. Để khắc phục nhược điểm này, các nhà sản xuất đã lắp thêm bộ phần chống ồn. Việc này khá là hiệu quả. Tuy nhiên khi bạn muốn mua máy chạy bằng dầu có vỏ chống ồn thì giá thành lại bị đẩy cao hơn.

Nên mua loại máy nào

Nên chọn máy loại nào

Xét về các mặt của hai loại máy này thì mỗi loại đều có mặt mạnh và mặt yếu. Tuy nhiên cũng có những sự khác biệt rõ ràng để các bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

Đối với máy chạy bằng dầu: đây là loại máy có kích thước khá lơn và hoạt động với công suất cao. Do vậy, máy sẽ phù hợp với những công trường lớn có khối lượng công việc cao cần đáp ứng. Thì đây chắc chắn sẽ là thiết bị động cơ phù hợp dành cho bạn. Khi ở những công trường lớn không gần khu dân cư thì vấn đề tiếng ồn cũng không quá là quan trọng.

Đối với máy chạy bằng xăng: điều thích nhất ở dòng máy này là diện tích khá nhỏ gọn và không gây ra quá nhiều tiếng ồn khi sử dụng. Tuy nhiên hiệu suất làm việc lại không cao so với máy chạy dầu. Do vậy, nếu nhu cầu của bạn không lớn lắm như dành cho gia đình, hay những công việc vừa phải. Không cần yêu cầu quá lớn thì loại máy này sẽ phù hợp với bạn hơn.

Xem thêm: Những điều cần biết về máy phát điện chạy dầu

Hy vọng là những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ có bạn thêm một góc nhìn tổng quan hơn về máy phát điện. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy, mong rằng bạn có thể chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Bạn có thể tham khảo các dòng sản phầm về Máy phát điện tại Kho điện máy Việt Nam. Tự hào là một trong những nhà phân phối cũng cấp đa dạng các dòng sản phẩm về máy công nghiệp đứng đầu cả nước. 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ALT VIỆT NAM

SĐT: 0973 393 888

Chúc các bạn tìm được máy phát điện phù hợp!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888