CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Nguyên lý hoạt động của máy bóc vỏ lạc

kho điện máy việt nam 28/11/2019
nguyen-ly-hoat-dong-cua-may-boc-vo-lac

Máy bóc vỏ lạc hay còn được gọi là máy bóc vỏ đậu phộng. Là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bà con nông dân trong việc bóc tách vỏ lạc nhanh chóng hơn. Vậy nguyên lý hoạt động của máy bóc vỏ lạc là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thông tin chi tiết nhé.

Máy bóc vỏ lạc là gì?

Máy bóc vỏ lạc được ứng dụng rộng rãi nhiều khu vực nông thôn. Là loại máy chuyên dùng để tách, bóc vỏ lạc nhanh chóng và liên tục trong thời gian dài. Hiệu quả làm việc của máy bóc lạc mang đến rất cao, giúp tiết kiệm thời gian và công sức hiệu quả. Đồng thời mang lại lợi nhuận kinh tế rất cao so người sở hữu.

Máy tách bỏ lạc bao gồm những bộ phận: bộ phận ép, thổi vỏ, chà thanh thép chính, máy khung hữu cơ, động cơ 1 pha, vành đai ròng rọc tam giá, vành đai tam giác truyền dẫn, quạt, rotor, phễu,…

máy bóc vỏ lạc

Nguyên lý hoạt động của máy bóc vỏ lạc

Máy bóc vỏ lạc được hoạt động theo nguyên lý rất đơn giản. Đó là số lượng đậu phộng còn vỏ cần tách cho lên phễu máy tách hạt. Vận hành máy thì những hạt lạc sẽ được di chuyển liên tục vào bên trong phễu. Rồi trôi xuống khoang bóc tách vỏ lạc dễ dàng. Trong đó bộ phận quạt rotor sẽ thổi liên tục cùng với các va chạm và ma sát mạnh được lặp lại nhiều lần. Giúp vỏ và nhân đậu phộng sẽ nhanh chóng tách ra theo hai hướng.

Tiếp đến, vỏ hạt lạc sẽ được thổi ra bên ngoài. Sau khi đã được sàng lọc kỹ bên trong máy.

Tóm lại, Máy tách vỏ lạc hoạt động theo nguyên lý dựa trên lực chà và lực ép. Dựa trên sức ép nén để có thể tách vỏ hạt. Cách thức hoạt động này của máy chính là dựa vào sự ra vào của quả lô ép để tách vỏ ra khỏi hạt lạc.

máy bóc vỏ lạc

Nguyên lý hoạt động của máy bóc vỏ lạc

Dựa vào lực chà thì vỏ hạt lạc sẽ được tách ra. Nhờ vào sự chuyển động của bộ phận giá nghiền và trống nghiền. Do đó, lợi thế của phương pháp này chính là tiết kiệm thời gian tách vỏ. Đồng thời cho chất lượng của thành phẩm cũng cao hơn. Bởi vì người sử dụng có thể chủ động điều chỉnh được độ chênh lệch của bộ phận giá nghiền và khoảng trống.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của máy bóc vỏ lạc. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về máy bóc tách vỏ lạc. Từ đó sử dụng vận hành một cách dễ dàng. Nếu như gia đình bạn chưa có máy bóc vỏ lạc hãy đến với Siêu thị điện máy ATL Việt Nam để được sở hữu những sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888