CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ hoạt động ra sao bạn có biết

kho điện máy việt nam 30/07/2021
nguyen-ly-lam-viec-cua-may-cat-co-hoat-dong-ra-sao-ban-co-biet

Máy cắt cỏ không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm thời gian công sức mà còn khiến khu vườn trở nên gọn gàng, thẩm mỹ hơn. Vậy nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ ra sao, cấu tạo của nó như thế nào?

Nếu bạn đang tìm hiểu về máy cắt cỏ thì đừng nên bỏ qua những thông tin trong bài viết này nhé.

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các loại máy cắt cỏ được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Nguyên lý làm việc của máy cắt cỏ hoạt động ra sao bạn có biết

Các loại máy cắt cỏ

Hiện nay máy cắt cỏ được phân thành nhiều loại dựa trên mục đích sử dụng, nguyên lý hoạt động và nguồn năng lượng sử dụng… Để giúp bạn dễ hình dung về các loại máy cắt cỏ, bài viết này sẽ giới thiệu những loại máy được chia theo nguồn nguyên liệu sử dụng.

Ở đây, máy được phân thành 2 loại chính là máy cắt cỏ chạy xăng và máy cắt cỏ chạy điện. Trong đó:

*Máy cắt cỏ chạy bằng xăng: là một trong những loại máy được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Như tên gọi của mình, loại máy này sử dụng động cơ xăng để hoạt động.

Do đó, bạn có thể tiến hành làm việc tại bất kỳ khu vực nào mà không cần đến ổ điện. Máy có động cơ mạnh mẽ, thích hợp cho việc làm cỏ cho nương rẫy phát hoang, cỏ ruộng, cỏ vườn, cỏ công viên. Tuy nhiên nó khá ồn và có khói nếu hoạt động quá công suất trong thời gian quá lâu.

*Máy cắt cỏ chạy bằng điện: là loại máy được sử dụng nhiều để cắt cỏ trong khuôn viên vườn của gia đình hay các công viên nơi có nguồn điện ở gần. Loại máy này thường nhỏ gọn, hoạt động nhẹ nhàng, ít tốt nhiên liệu và dễ dàng cất giữ cũng khá dễ dàng để tháo lắp máy cắt cỏ này.

Tiếp đến chính là cấu tạo của máy cắt cỏ

Các loại máy cắt cỏ phổ biến trên thị trường hiện nay

Cấu tạo của máy cắt cỏ

Như đã nói, máy cắt cỏ có rất nhiều loại, một trong những loại máy bán chạy nhất hiện nay là máy cầm tay. Thật ra, cấu tạo máy cắt cỏ rất đơn giản gồm một động cơ để máy hoạt động với một chiếc cần để cắt cỏ. Bên cạnh đó, bộ phận không thể thiếu của máy chính là chiếc lưỡi cắt có bằng sắt hoặc cước.

Chiếc máy cắt cỏ đầu tiên trên thế giới được phát minh cho những sân vận động với bề mặt cỏ bằng phẳng, cỏ non không quá dày và cứng.

Tuy nhiên, theo thời gian nó đã phát triển và cải thiện không ngừng để đến ngày nay, máy cắt cỏ có thể cắt mọi loại cỏ thậm chí là những thân cây nhỏ.

Tìm hiểu sâu hơn máy cắt cỏ và nguyên lí làm việc

Cấu tạo của máy cắt cỏ còn được chia thành động cơ, cụm công tắc máy, hệ thống chuyển động. Trong đó hệ thống chuyển động có nhiệm vụ chuyển động năng từ động cơ đến cụm công tắc chính. Cụm công tắc bao gồm khung máy và dàn cuốc lắp xoay quanh giữa hai nhánh của khung và dàn cuốc.

Dàn gồm trục xoay quanh với nhiều lưỡi cuốc, mỗi lưỡi cuốc có dạng thanh gập hình chữ U với hai đầu lắp vuông góc với trục xoay. Phần bên của chữ U song song với trục xoay nên khi sử dụng, dàn cuốc xoay và xén ngang cây cỏ đồng thời đào luôn phần gốc và rễ.

cho người lao động. Địa hình cần dọn sạch những vật cứng, phải đảm bảo tương đối bằng phẳng, tránh có đá làm mẻ lưỡi hay văng lưỡi cắt.

Trên đây là bài viết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy cắt cỏ. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các tin tức liên quan khác của chúng tôi như:

Ưu và nhược điểm của máy thổi lá chạy điện bạn cần biết

Một số thông tin quan trọng về các dòng máy tời phổ biến hiện nay

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888