CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những thông tin cần biết khi sử dụng máy đầm cóc hiện nay

kho điện máy việt nam 15/06/2021
nhung-thong-tin-can-biet-khi-su-dung-may-dam-coc-hien-nay

Máy đầm cóc là loại máy thi công nền móng. Chúng ta thường sử dụng để làm phẳng hoặc nén chặt nguyên vật liệu dạng khô, dạng hạt hay dạng hỗn hợp tổng hợp.

Quá trình đầm giúp cho các nguyên liệu chịu được sức ép xuống, đồng thời tăng sự liên kết của nguyên liệu lại với nhau. Thông thường, máy sẽ được sử dụng trong các công trình có quy mô không lớn, có diện tích không gian nhỏ, hẹp mà xe lu không thể làm việc được.

Nguyên lý làm việc của máy đầm cóc

Máy đầm cóc được cấu tạo khá đơn giản, bao gồm: Thùng nhiên liệu, tay giật, chân đầm, đế đầm, côn, ủng đầm và séc măng.

Máy đầm cóc chạy điện

Máy Đầm Cóc Chạy Điện HCD100 (3KW) 380V

  • Máy đầm cóc vận hành dựa theo các momen xoắn từ động cơ hoặc từ chính động cơ điện của máy. Nó được chuyển đổi thành chuyển động con lắc bằng chính bánh răng dẫn động của máy, sau đó được chuyển tới để rung bằng xilanh lò xo.
  • Mặc dù có kích thước và trọng lượng nhỏ, nhưng máy đầm cóc vẫn có khả năng tạo ra một lực tác động tương đối mạnh. Đồng thời, nó còn có khả năng vận dụng đa năng và rất cơ động. Vậy nên, thiết bị máy đầm cóc thường được sử dụng ở những công trình có phạm vi hạn chế, các công trình san lấp, hố móng hay sử dụng nhựa đường, những nơi mà xe lu không thể làm việc được.

Đặc điểm của máy đầm cóc

  • Máy đầm cóc có hiệu năng rất cao, giúp tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn đảm bảo công suất hoạt động ổn định.
  • Được thiết kế nhỏ gọn, nên máy đầm cóc mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.
  • Được dùng để đầm phẳng mặt nền để xây dựng các công trình.
  • Hoạt động bền bỉ trong hàng giờ đồng hồ với tần suất công việc cao.
  • Phù hợp để sử dụng trong các công trình có diện tích nhỏ, có thể kể đến như san lấp mương máng, chân cột điện,...
  • Trong quá trình hoạt động, máy sẽ có hiện tượng rung mạnh do tần số cao. Chúng ta có thể nhìn thấy máy sẽ nhảy chồm chồm như "con cóc" vậy, chính vì thế mà nó được gọi là máy đầm cóc.

Máy đầm cóc chạy xăng

Máy Đầm Cóc Chạy Xăng Honda NTK-72C

Phân loại máy đầm cóc

Máy đầm cóc được chia ra làm 2 loại là máy đầm cóc chạy điện máy đầm cóc chạy xăng.

Máy đầm cóc chạy điện để hoạt động sẽ sử dụng điện áp 220v hoặc 380v. Phụ thuộc nhiều vào nguồn điện cũng như chiều dài dây điện để kết nối, nên dòng máy đầm cóc này có tính cơ động kém. Tuy nhiên đây lại là thiết bị vô cùng thân thiện với môi trường.

Máy đầm cóc chạy xăng sử dụng nhiên liệu xăng để hoạt động. Nó hoạt động không phụ thuộc vào nguồn điện nên có thể sử dụng ở bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên vì sử dụng xăng nên nó gây ô nhiễm môi trường bởi khói xăng thoát ra.

Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy nén khí

Tùy theo từng điều kiện thi công của công trường mà chúng ta có thể chọn mua động cơ, thương hiệu cho phù hợp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu mua hàng hay muốn tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm, xin vui lòng gọi liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888