CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những lợi ích mà tủ chống ẩm mang lại

kho điện máy việt nam 20/07/2020
nhung-loi-ich-ma-tu-chong-am-mang-lai

Tủ chống ẩm là sản phẩm được nhiều người yêu thích sử dụng và bán chạy trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người hiểu chưa đủ về lợi ích của tủ chống ẩm đem lại để thấy được công dụng của nó. Vậy hãy tìm hiểu nó qua bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé. 

Tủ chống ẩm là gi? 

Những lợi ích mà tủ chống ẩm mang lại

Tủ chống ẩm là một tủ kín, được chế tạo bằng tone, sơn tĩnh điện. Cánh cửa tủ thường có mặt bằng kính và có thể có thêm ổ khóa bảo vệ, các cạnh mép cánh cửa có gioăng cao su để tăng độ kín khi đóng tủ.

Bên trong tủ chống ẩm có bộ phận hút ẩm, đèn báo trạng thái hoạt động, đồng hồ đo độ ẩm (ẩm kế), đồng hồ đo nhiệt độ và núm điều chỉnh thông số. Ngoài ra tủ chống ẩm thường dùng các khay (dạng kéo) để chứa đồ. Và sử dụng điện để vận hành.

Tủ hoạt động theo cơ chế làm lạnh trừ ẩm không qua quy trình nén ép khí và không sử dụng quạt gió. Sử dụng công nghệ bán dẫn tạo ra môi trường hút được không khí ẩm. Khí ẩm bên trong được ngưng tụ bởi một thanh vật liệu có chức năng làm lạnh, tạo thành những hạt sương nhỏ và được hút ra bằng bộ phận hút ẩm của Block gồm thanh bức xạ và phần tử nhiệt điện bốc thành hơi ra bên ngoài. Khi đó độ ẩm trong tủ sẽ duy trì đạt được phạm vi cần thiết kế bảo quản sản phẩm.

Tủ chống ẩm loại 40 lít được xem là phù hợp với đa số nhu cầu của người dùng máy ảnh số, bạn có thể xếp 1 thân máy và từ 2 tới 3 ống kính cỡ vừa vào chiếc tủ này.

Lợi ích mà tủ chống ẩm đem lại

Tủ chống ẩm đem lại những công dụng tuyệt vời sau:

  • Tạo được nhiệt độ cần thiết nhằm bảo quản được thiết bị và độ ẩm cho máy ảnh từ 40%-60%.
  • Giúp ống kính không bị mờ và nấm mốc khiến ống kính bị hư hỏng.
  • Ngoài ra tủ chống ẩm cho máy ảnh còn có tác dụng hút ẩm cho những đồ dùng hay vật dụng cần được bảo quản trong điều kiện nghiêm ngặt và độ ẩm cần thiết.
  • Giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Hạn chế được việc sửa chữa và bảo dưỡng. Thậm chí là thay mới thiết bị rất tốn kém.

Khi quyết định mua và sử dụng tủ chống ẩm, bạn cần chú ý tùy thuộc vào dung tích thiết kế (tính bằng lít) mà tủ sẽ có kích thước lớn nhỏ cũng như khả năng chứa đồ nhiều hay ít. Để xác định nhanh dung tích tủ chống ấm cần mua có thể làm theo cách sau:

  • Xác định kích thước phía trong tủ cần thiết kế để đựng hết các thiết bị cần bảo quản.
  • Dựa vào các kích thước đã xác định ở trên tính ra thể tích cần thiết.
  • Lựa chọn tủ có thể tích tương đương hoặc lớn hơn gần với số đã tính toán. Tuy nhiên vẫn cần kiểm tra lại xem tủ định chọn có phù hợp để chứa hết các thiết bị cần bảo quản không.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ hữu ích với quý khách để giúp cho quý khách có thể hiểu thêm về công dụng của tủ chống ẩm. Cũng như những lợi ích của tủ mang lại. Nếu có nhu cầu sử dụng tủ chổng ẩm hãy liên hệ cho công ty TNHH Sản xuất và thương mại ATL Việt Nam để được sở hữu sản phẩm chất lượng với giá tốt.

Xem thêm: Những lợi ích khi sử dụng máy lọc không khí

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888