CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy phát điện gia đình

kho điện máy việt nam 24/09/2019
nhung-loi-thuong-gap-va-cach-sua-chua-may-phat-dien-gia-dinh

Với thời đại khoa học kỹ thuật hiện nay, máy móc cũng được cho ra đời với những loại kỹ thuật hiện đại trong đó có máy phát điện vật dụng khá phổ biến trong nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên cho dù mua loại máy có tốt đến đâu thì theo thời gian đều không tránh khỏi trục trặc sự cố nên muốn sử dụng bền lâu thì cần phải biết cách khắc phục, sữa chữa.

máy phát điện

Những lỗi thường gặp và cách sửa chữa máy phát điện gia đình

Những lỗi thường gặp máy phát điện gia đình

- Động cơ máy phát điện không nổ hoặc khó nổ

Nguyên nhân và cách sữa chữa:

Do các van làm việc chưa để ở chế độ bật. Lúc này bạn cần phải bật các van về trạng thái làm việc.

Nguyên liệu không vào xi lanh cách khắc phục tốt nhất là kiểm tra nguyên liệu trong thùng xe có đủ để máy hoạt động, khóa nhiên liệu đã mở hay chưa, van thoát cao áp hoặc pit- tông bơm cao áp có bị mòn hay gãy gì không, van cung cấp nhiên liệu có sát không, bình lọc có bị bẩn không hoặc có hiện tượng kẹt thanh răng bơm cao áp và sai lệch điều chỉnh bơm cao áp không,…

Hệ thống nhiên liệu phun kém hoặc không hoạt động thì bạn cần kiểm tra kim phun xem có muội than hoặc bụi bẩn rơi vào không. Kiểm tra lò xo phun vòi xem có dấu hiệu gãy không. Sau đó bạn tiến hành điều chỉnh áp suất đầu phun và kiểm tra ống dẫn xem có hiện tượng rò rỉ hay không.

Nhiên liệu không đạt chất lượng sẽ gây nên máy phát điện không nổ, nên bạn hãy kiểm tra thật kĩ xem nhiên liệu có chuẩn không hay bị nhiễm nước và bụi bẩn thì nên thay thế ngay lập tức.

Nhiên liệu vào xi lanh quá sớm thì bạn nên kiểm tra cân bơm, con đội BCA xem đã đúng chưa đồng thời xem hao mòn cấu truyền BCA.

Nhiệt độ và áp suấ không khí cuối thì nén không đủ: bạn có thể kiểm tra động cơ có thể bị treo hoặc không kín, lò xo xupap gãy hoặc yếu. Bên cạnh đó cũng không loại trừ khả năng các bạc xéc xin măng bị kẹt hoặc gãy hay bề mặt xi măng bị thiếu dầu bôi trơn.

máy phát điện honda

- Máy phát điện giật mãi không nổ 

Động cơ hỏng bugi hoặc chất bẩn bám vào bugi lâu ngày không được vệ sinh. Hãy kiểm tra bugi và vệ sinh bugi sạch sẽ trước khi khởi động máy.

- Kiểm tra bugi nếu máy phát điện không nổ.

Tấm lọc gió bụi bẩn hoặc rách khi đó bạn cần vệ sinh tấm lọc hoặc thay cái mới.

- Thông số về dòng tải tăng đột biến

Nguyên nhân do quá trình tải hoặc ngắn mạch ngoài chấp đất 1 pha tại cuộn dây stato hoặc chấp trong các vòng dây.

Cách khắc phục: kiểm tra và thay thế nếu cần.

- Đồng hồ báo không đủ điện

Do nhiên liệu dùng cho máy phát điện không đúng hoặc lẫn khí, cần phải xả bọt hoặc thay ngay nhiên liệu đang dùng.

Do máy chạy chậm ở chế độ động cơ. Lúc này bạn cần tăng ga, nếu tăng ga mà điện áp vẫn thiếu, không đủ thì nên xem lại phần dây đại có thể chúng bị chùng quá cần tiến hành căng lại.

- Không có điện

Tình trạng không có điện xảy ra có thể hệ thống dây dẫn bị đứt hoặc tiếp xúc không tốt, cần sữa chữa. Có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như nổ tụ hoặc AVR hỏng, cháy Diod từ, cháy đầu phát,…

Ngoài những lỗi thường gặp nêu trên còn có rất nhiều sự cố từ đơn giản đến phức tạp nghiệm trọng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy phát điện. Nên đôi khi không thể tự sử lí hết ở nhà được nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp vì vậy đòi hỏi phải có những kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn, có sự hiểu biết về thiết bị này.

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Xem thêm: Máy phát điện mini là gì? Sự cần thiết máy phát điện cho hộ gia đình

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888