CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những lưu ý giúp sử dụng máy lọc nước gia đình an toàn

kho điện máy việt nam 19/08/2020
nhung-luu-y-giup-su-dung-may-loc-nuoc-gia-dinh-an-toan

Thiết bị máy lọc nước gia đình ngày càng được người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng rộng rãi. Việc sử dụng máy lọc nước rất đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cũng như để làm tăng tuổi thọ cho máy, người tiêu dùng nên lưu ý những điều sau.

Không lắp đặt máy với các đường dẫn nước nóng

Đường ống dẫn của máy lọc nước gia đình được làm từ nhựa và cao su. Việc lắp đặt vòi lấy nước của máy với những đường dẫn nước nóng sẽ làm cho ống dẫn bị chảy và nhanh hỏng.

Máy Lọc Nước Sunhouse SHR8838K

Đảm bảo đường dẫn ống nước thải luôn được thông thoáng

Luôn chú ý đến đường dẫn nước thải để tránh bị tắc hoặc làm bít lại sẽ làm cho nước thaari không được xả ra ngoài. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của lõi lọc và làm cho chất lượng nước lọc ra không được tinh khiết.

Nên sục rửa máy mới hoặc máy đã lâu ngày không sử dụng

Để đảm bảo sức khỏe cũng như loại bỏ được các cặn bẩn. Bạn cần sục rửa máy liên tục trong 3 giờ dồng hồ khi mới mua máy về hoặc máy đã lâu ngày không sử dụng.

Những lưu ý giúp sử dụng máy lọc nước gia đình an toàn

Không để áp lực đầu vào quá lớn

Trong các khu nhà cao tầng, nguồn nước đầu vào thường có áp lực quá lớn. vậy nên khi sử dụng máy lọc nước gia đình, bạn nên lắp đặt 1 khóa nguồn vào máy và vặn nhỏ lại. khi vắng nhà trong thời gian dài. Hãy tận dụng van khóa, tắt điện để tránh áp lực nước quá mạnh làm bật vòi và hỏng hóc.

Sử dụng đúng điện áp

Chỉ nên sử dụng nguồn điện đúng với yêu cầu mà nhà sản xuất đề ra. Việc sử dụng những nguồn điện áp quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cục nguồn, làm giảm tuổi thọ của máy lọc nước. Điện áp chuẩn được nhà sản xuất khuyến cáo là 220V.

Nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật viên khi máy gặp sự cố

Nếu bạn không có nhiều kiến thức về máy lọc nước gia đình, hãy nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn xử lý các sự cố và lắp đặt máy một cách nhanh chóng là chính xác. Bên cạnh đó, khi xác định đúng lỗi của máy sẽ làm  cho máy hoạt động ổn định và có tuổi thọ cao hơn.

Thay lõi lọc máy lọc nước gia đình định kỳ

Thay lõi lọc định kỳ là một điều bắt buộc khi sử dụng máy lọc nước. Điều này đảm bảo máy sẽ cung cấp đến bạn sạch và giàu khoáng chất. Ngược lại, nếu các lõi lọc của máy không được thay định kỳ thì việc sử dụng máy sẽ cực kỳ nguy hiểm. Theo các chuyên gia, nếu bạn sử dụng những lõi lọc quá hạn thì nước sau khi xử lý còn nguy hại hơn cả nước chưa qua lý. Lý do dơn giản bởi vì, lõi lọc lâu ngày sẽ mất khả năng diệt khuẩn, vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc và sẽ theo nguồn nước đi ra ngoài. Ngoài ra, những lõi lọc quá hạn sử dụng sẽ mất đi khả năng tạo khoáng. Máy sẽ còn cung cấp được những khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hy vọng với những lưu ý trên bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc sử dụng máy lọc nước an toàn, hiệu quả.

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888