CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những lưu ý khi sử dụng máy cắt sắt cầm tay an toàn

kho điện máy việt nam 16/06/2020
nhung-luu-y-khi-su-dung-may-cat-sat-cam-tay-an-toan

Máy cắt sắt cầm tay là thiết bị sử dụng quen thuộc đối với nhà chế tạo cơ khí. Những tính năng ưu việt của máy cắt sắt cầm tay mang lại đã giúp thiết bị này có chỗ đứng vững chắc trên thị trường thiết bị cơ khí và dần trở thành công cụ không thể thiếu.

Tuy nhiên, để mang tới hiệu suất làm việc cao yêu cầu người sử dụng phải nắm rõ được nguyên lý sử dụng máy. Từ đó phòng tránh được những sự cố không đáng có. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem bạn sẽ cần lưu ý những gì khi sử dụng máy cắt sắt cầm tay.

1. Trang bị thiết bị bảo hộ khi làm việc

Trang thiết bị bảo hộ khi làm việc

Máy cắt sắt cầm tay được thiết kế dùng để cắt những thanh sắt. Do vậy độ sắc bén và mức độ nguy hiểm của máy vô cùng lớn. Nếu bạn không tập trung khi sử dụng. Một trong những vấn đề lớn của khi sử dụng máy là bị bỏng, chấn thương. Gây ra bởi những mẩu kim loại nóng bắn ra. Nếu không may sẽ ảnh hưởng đến vùng nhạy cảm là đôi mắt. Điều này thực sự vô cùng nguy hiểm và thẩm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị lực của bạn.

Thiết bị bảo hộ khi làm việc đó là: Kính che, găng tay, mũ bảo hộ. Sẽ không quá khó khăn và mất thời gian khi bạn đeo những thiết bị này khi làm việc. Vì vậy để hoàn thành tốt công việc cũng như bảo vệ trọn vẹn bản thân mình. Các bạn cần trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ khi làm việc.

2. Tắt nguồn điện của máy khi không sử dụng

Sau khi đã hoàn thành công việc bạn nên lưu ý hãy tắt hết nguồn điện nếu không có nhu cầu sử dụng máy nữa. Đối với máy cắt sắt cầm tay khi người khác hoặc chính bản thân bạn vô tình làm chúng tiếp tục hoạt động. Trong khi trên người không có đồ bảo hộ. Có thể sẽ dễ xảy ra những điều nguy hiểm.

Máy Cắt Nhôm MAKITA LS1016 (255MM-1510W)

Máy Cắt Nhôm MAKITA LS1016 (255MM-1510W)

Việc tắt máy sau khi sử dụng cũng giúp máy được quay về trạng thái nghỉ ngơi. Sau thời gian dài làm việc. Tránh những chập nổ do máy quá nóng hoặc giảm tuổi thọ của máy do hoạt động quá nhiều.

Vậy nên, để bảo vệ cho bạn và những người xung quanh, cũng như thiết bị máy. Bạn luôn luôn phải tắt máy sau khi không sử dụng.

3. Không sử dụng máy cắt sắt cầm tay để cắt gỗ

Khi nhìn vào mức công suất của máy cắt sắt cầm tay và máy cắt gỗ. Chúng ta đều thấy rõ sự chệnh lệch là máy cắt sắt cầm tay công suất lớn hơn. Nhiều người nghĩ rằng "Tại sao không sử dụng để cắt gỗ, có phải là nhanh hơn không?"

Nhưng điều này thực sự là một điều sai lầm và bạn sẽ làm máy nhanh chóng bị hỏng. Bởi vì, trong thiết kế của máy cắt sắt cầm tay lưỡi cưa được làm đĩa mài chuyên dụng. Mục đích để tạo thành những đường cắt sắc nét trên thanh sắt. Cũng như hạn chế được những vết xước trên về mặt kim loại. Tuy nhiên, đối với máy cắt gỗ thì lưỡi cưa được làm hoàn toàn từ sắt. Đây thực sự là 2 yếu tố hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, khi sử dụng để cắt gỗ, đôi khi vô tình bạn sẽ để lại một vài vết sứt mẻ trên đĩa mài. Gây ảnh hưởng cho hiệu quả làm việc của máy.

Máy Cưa Đĩa MAKITA HS7600

Máy Cưa Đĩa MAKITA HS7600

4. Luôn phải tập trung khi làm việc

Như các bạn đã thấy, đĩa mài được trang bị máy cắt sắt cầm tay vô cùng sắc bén. Bên cạnh đó công suất chạy máy lại cao. Trong quá trình làm việc, bạn thường xuyên phải sử dụng tay để căn chỉnh thanh sắt. Và thường xuyên tiếp xúc với khoảng cách cần vỡi lưỡi cưa. Vì thế, sự tập trung là điều sẽ giúp bạn tránh khỏi những sự cố không đáng có.

Tuyệt đối không bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài, hay những câu chuyện xung quanh khi đang làm việc. Nếu bạn muốn làm một công việc khác hãy đảm bảo lưỡi cưa đã dừng lại. 

Xem thêm: Hướng dẫn bảo quản máy cầm tay được bền nhất

Hy vọng rằng những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi sẽ giúp bạn trang bị được một số kỹ năng khi sử dụng máy cắt sắt cầm tay. Công việc quan trọng nhưng sự an toàn của chính bạn luôn phải được đặt lên hàng đầu. 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ALT VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333/ Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888