CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những sai lầm khi sử dụng máy hút bụi khiến giảm tuổi thọ của thiết bị

kho điện máy việt nam 07/09/2020
nhung-sai-lam-khi-su-dung-may-hut-bui-khien-giam-tuoi-tho-cua-thiet-bi

Máy hút bụi là dụng cụ hỗ trợ các bà nội trợ trong công việc dọn dẹp vệ sinh nhà của của mình. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách có thể khiến cho việc hút bụi không hiệu quả và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhưng sai lầm bạn hay mắc phải trong quá trình sử dụng máy hút bụi.

Bật máy không đúng cách

Để bật máy hút bụi đúng cách bạn cần cắm điện rồi sau đó mới ấn nút khởi động máy. Trong trường hợp bạn làm ngược lại, bạn sẽ rất dễ bị giật mình và vòi hút cũng dễ bị văng vào các thiết bị khác.

Máy Hút Bụi Khô Typhoon SM120

Sử dụng sai dây xoắn

Mỗi dây xoắn được trang bị cho máy đều có mức công suất riêng để dễ sử dụng cho từng vị trí khác nhau. Bên cạnh đó, nó còn cho biết công suất tối đa mà nó có thể chịu đường được. nếu bạn sử dụng không đúng dây xoắn hoặc dây quá dài so sức chịu đựng của máy thì rất dễ gây nên các hiện tượng quá sức, dễ gây ra bỏng ra cháy nổ.

Cầm máy hút bụi không đúng vị trí

Máy hút bụi được thiết kế tay cần riêng, nếu bạn cầm máy bằng dây thì sẽ khiến máy hút bụi rất nhanh hỏng. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bị giật trong quá trình sử dụng

Hút những vật cứng

Máy hút bụi được thiết kế chỉ dùng để hút bị. Nếu hút phải các vật cứng như đồng xu, đinh,.. thì tuyệt đối đây là điều không nên. Nếu bạn loàm như vậy sẽ càng khiến cho chiếc máy hút bụi của bạn bị hỏng nặng.

Để ngon tay, quần áo, tóc ở gần chổi và khe hở

Nhiều người vẫn cố đưa mắt sát lại các khe hở của máy để xem máy để xem máy hoạt động như thế nào. Cuộn bàn chải bên trong máy hút bụi có thể sẽ hút tóc và quần áo của bạn, gây tổn thương cho cơ thể. Vì thế trong quá trình sử dụng bạn không nên để tóc, ngón tay, quần áo đến gần khe hở của máy hút bụi. Nếu muốn quan sát bên trong, bạn có thể tắt máy đi.

Không bảo trì, bảo dưỡng máy hút bụi

Việc bảo trì máy hút bụi sẽ chẳng có gì to tát như bạn nghĩ. Sau mỗi lần sử dụng bạn chỉ cần làm sạch cọ lăn trong máy, rửa bộ lọc và thay túi rác. Nếu có thói quen này chiếc máy hút bụi của bạn sẽ bền bỉ và ít hỏng hóc.

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, bạn sẽ khó tránh khỏ những sai lầm xảy ra. Vì vậy hãy chú ý những điều trên để bạn có thể sử dụng máy hút bụi hiểu quả ít hỏng hóc và góp phần gia tăng tuổi thọ cho máy.

Tham khảo thêm:  NHỮNG SỰ CỐ MÁY HÚT BỤI THƯỜNG GẶP PHẢI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Cảm ơn quý khách đã luôn tin tưởng và lựa chọn Kho Điện Máy Việt Nam. Mọi thắc mắc quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

 

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888