CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những sự cố máy hút bụi thường gặp phải và cách khắc phục

kho điện máy việt nam 16/07/2020
nhung-su-co-may-hut-bui-thuong-gap-phai-va-cach-khac-phuc

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, càng ngày càng có nhiều vật dụng thông minh giúp đỡ cho gia đình. Máy hút bụi cũng là một trong số đó. Nó được sử dụng rỗng rãi và thường xuyên trong các gia đình. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy gặp sự cố hay hư hỏng. 

Dưới đây Kho điện máy sẽ gửi đến bạn một số lỗi cũng như cách khắc phục những sự cố đó nhanh chóng và hiệu quả. 

Máy không hoạt động

  • Lỗi do phích cắm hoặc dây điện. Bạn hãy kiểm tra xem phích cắm của máy hút bụi có bị lỏng hay không, hay dây điện có bị đứt chỗ nào không.
  • Máy có vào điện nhưng không hoạt động. Lỗi này gặp phải do một số nguyên nhân sau. Có thể trong máy có một số vật nhọn, kim loại làm hỏng động cơ. Và cũng có thể do máy bị cháy động cơ. Với những sự cố thế này bạn hãy bình tĩnh. Cần rút điện ra và kiểm tra , lấy vật bị kẹt trong máy hút bụi. Và sau đó hãy chờ ít nhất 30 phút rồi khởi động lại máy. 

Máy hút bụi bị yếu

Nguyên nhân: Bụi bẩn bám vào đầu máy do không thường xuyên vệ sinh đầu máy và tầng lọc bụi. Vấn đề này khiến cho lực hút của motor bị giảm đi rất nhiều. 

Cách khắc phục: Vệ sinh đầu máy cũng như tầng lọc bụi một cách thường xuyên sau khi sử dụng. Hoặc liên hệ những nơi có dịch vụ cung cấp vệ sinh. 

Máy hút bụi hoạt động nhưng không hút bụi

Những sự cố máy hút bụi thường gặp phải và cách khắc phục

Nguyên nhân: 

  • Có vật cản luồng gió trong động cơ.
  • Ống hút hoặc túi rác có vấn đề.
  • Vấn đề ở trục quay. 
  • Bàn chải bị mòn.

Cách khắc phục: Tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ. Lấy hết rác từ trong ống hút và túi đựng rác. Còn nếu có trục trặc ở trục quay hay ổ trục thì thử tiến hành bôi trơn xem sao nhé. 

Máy hút bụi tạo ra tiếng kêu to

Nguyên nhân: Nếu máy hút bụi của nhà bạn kêu to thì bạt đạn đã bị hỏng hoặc do ổ góp đã bị ăn mòn bởi khi vận hành không chú ý đến chổi than của máy. 

Cách khăc phục: 

  • Thay thế bạt đạn mới.
  • Thay thế ổ góp của máy. 
  • Gọi chuyên gia kĩ thuật cao giải quyết. 

Đang chạy thì bị ngắt

Nguyên nhân: Kiểm tra lại dây và nguồn, có thể bị ngắt đột ngột. Hặc cho chổi than đã bị hao mòn và hết khả năng làm việc trong thời gian quy định. 

Cách khắc phục: Kiểm tra tổng thể phần kết nối của máy với nguồn điện. Nếu vấn đề không do dây và nguồn điện thì kiểm tra chổi than. Nếu cũ thì hãy tiến hành thay mới. 

Máy hút bụi bị nóng

Nguyên nhân: Có 2 trường hợp gây ra sự cố này. Một là do bụi bẩn quá nhiều, làm motor giảm lực ma sát gây nóng thiết bị. Hai là do sử dụng vượt quá số thời gian quy định của nhà sản xuất.

Cách khắc phục: Tiến hành vệ sinh máy thường xuyên, định kì. Và cần đảm bảo lượng thời gian sử dụng phù hợp với máy. Thời gian luôn phải nhỏ hơn thời gian hoạt động tối đa do nhà sản xuất đưa ra. 

Vậy để hạn chế hỏng hóc, bạn cần sử dụng cũng như vệ sinh máy hút bụi đúng cách. Mong rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp cho bạn không còn gặp rắc rối với trợ thủ đắc lực trong nhà này nữa nhé. 

Xem thêm: TOP 5 loại máy hút bụi công nghiệp tốt nhất 2020

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888