-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Những sai lầm khi sử dụng tủ đông bảo quản thực phẩm bạn nên tránh
29/10/2022
Tủ đông là thiết bị điện tử giúp chúng ta bảo quản thực phẩm tốt hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu chúng ta bảo quản thức ăn sai cách sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng tủ đông bảo quản thực phẩm bạn nên tránh.
Top sai lầm sử dụng tủ đông hay xảy ra nhất
Xếp thực phẩm không đúng vị trí và quá nhiều
Việc bạn xếp thực phẩm không đúng vị trí trong tủ đông. Dẫn đến một số thực phẩm được bảo quản không đúng cách; sinh ra chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, bạn xếp quá nhiều thực phẩm trong tủ dẫn đến tủ không đủ độ lạnh, hiệu quả bảo quản bị giảm sút.
Hay việc bạn cái gì cũng bỏ vào tủ đông để bảo quản. Một số thực phẩm không nên để trong tủ như khoai tây, cà phê, bánh mỳ, cà chua,... Vì bạn để các thực phẩm này làm chúng bị mất mùi, giảm chất lượng, gây ảnh hưởng đến các thực phẩm khác.
Xem thêm: Cách khắc phục tủ đông bị chảy nước sau 1 thời gian sử dụng
Sử dụng nhiệt độ bảo quản thực phẩm không phù hợp
Khi chúng ta mua tủ về thường hay không điều chỉnh nhiệt độ cho tủ. Vì chúng ta nghĩ rằng nhiệt độ đã được nhà sản xuất mặc định sẵn nên cứ thế sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là mỗi ngăn tủ sẽ có 1 mưc nhiệt độ để bảo quản thực phẩm.
Sử dụng nhiệt độ bảo quản thực phẩm không phù hợp
Nhiệt độ của tủ sẽ phụ thuộc vào mục đích của từng ngăn, cũng như lượng thực phẩm để trong tủ lạnh. Nếu nhiệt độ quá cao thì việc bảo quản thực phẩm không được đảm bảo; thực phẩm nhanh bị hỏng. Còn nếu sử dụng nhiệt độ quá thấp thì thực phẩm sẽ bị đông đá. Gây ra tình trạng tiêu tốn nhiều điện năng và không tốt cho thực phẩm.
Xem thêm: Top 5 thương hiệu tủ đông bảo quản thực phẩm được ưa chuộng tại việt nam
Bảo quản thực phẩm trong tủ không đúng cách
- Khi mua thực phẩm như cá, tôm, thịt,... về bạn cho luôn vào tủ đông để bảo quản. Việc này rất sai lầm, bạn nên rửa chúng sạch sẽ và làm giảm lượng nước trong thực phẩm rồi mưới cho vào tủ đông bảo quản. Nó giúp cho thực phẩm hạn chế được vi khuẩn sinh sôi, tủ đông hạn chế xảy ra tình trạng bị đóng tuyết do độ ẩm trong thực phẩm quá cao.
- Hay bạn rã đông thực phẩm xong lại cho lại vào tủ. Sau khi rã đông nhiều thực phẩm sẽ không được tươi ngon. Nếu bạn tiếp tục trữ đông sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng. Vậy nên, khi cho thực phẩm vào tủ bảo quản bạn nên chia thành từng túi nhỏ đẻ thuận tiện cho việc sử dụng.
- Trữ thưc phẩm trong tủ quá lâu không sử dụng: Việc bạn bảo quản thực phẩm trong tủ quá lâu sẽ dẫn thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, khi sử dụng bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Vậy nên, khi trữ đông thì bạn nên mua 1 lượng vừa phải sử dụng trong 1 khoảng thời gian ngắn. Khi hết lại mua tiếp, không nên mua 1 lúc quá nhiều để trữ đông.
Xem thêm: Nguyên nhân tủ đông bị đóng tuyết và cách khắc phục hiệu quả nhất
Trên đây là một số sai lầm khi sử dụng tủ đông bảo quản thực phẩm bạn nên tránh. Hy vọng các thông tin trên hữu ích giúp bạn bảo quản và sử dụng tủ 1 cách tốt và hiệu quả nhất.
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.