CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những sự cố thường xuyên xảy ra với máy phát điện

kho điện máy việt nam 17/03/2020
nhung-su-co-thuong-xuyen-xay-ra-voi-may-phat-dien

Gia đình bạn có đang sử dụng máy phát điện không? Bạn đã gặp sự cố khi máy vận hành bao giờ chưa? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Máy phát điện thường có sự cố gì?

Máy phát điện gia đình là một thiết bị khá thông dụng trong các hộ gia đình, nhà máy, xí nghiệp. Đặc biệt là khi ta gặp phải các sự cố làm mất điện thì công cụ này lại càng trở nên hữu ích. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không phải lúc nào máy cũng vận hành trơn tru. Sẽ có đôi lúc ta gặp phải sự cố bất ngờ xảy ra. Dưới đây là một vài chia sẻ mình muốn gửi đến các bạn. Nó sẽ giúp các bạn phòng ngừa và đưa ra được cách giải quyết tốt nhất nhé.

Máy phát điện gia đình

Máy phát điện khó nổ

Động cơ máy khó nổ là một sự cố rất hay gặp đối với máy phát điện gia đình. Lí do thứ nhất dẫn đến hiện tượng này có thể là do bugi hỏng hoặc bẩn. Cũng có thể do kim phun không đảm bảo tiêu chuẩn; Chế độ các nhiên liệu cung cấp cho buồng đốt cũng không đạt chuẩn. Nguyên nhân thứ 2 là do tấm lọc gió đã có vấn đề. Thường thì vấn đề này là bởi có quá nhiều bụi bẩn làm cho gió không thông được. Hoặc tấm màng lọc đã bị rách khiến gió lại vào quá nhiều.

Cách giải quyết: Bạn nên thay mới kim phun hoặc bugi. Thường xuyên thay nhiên liệu cho một loại phù hợp hơn. Đồng thời bạn cũng nên làm sạch tấm lọc gió đều đặn nữa nhé.

Dòng tải điện tăng đột ngột

Những sự cố thường xuyên xảy ra với máy phát điện

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do

- Do quá tải hoặc ngắn mạch ngoài

- Do bị chập đất một pha của cuộn dây stator

- Do chạm, chập xảy ra giữa các vòng dây trên cùng một pha. Điều này thường xảy ra với máy phát điện có cuộn dây kép.

- Do bị ngắn mạch nhiều pha bên trong cuộn dây stato

Cách khắc phục: bạn hãy điều chỉnh lại các thiết bị diện đang sử dụng. Hãy ngắt bớt nguồn của những thiết bị không sử dụng đến. Điều này cũng giống như việc hạn chế sử dụng đến các thiết bị gồm nhiều nguồn điện một lúc. Đồng thời, cũng nên kiểm tra xem dây của cuộn stator có bị vấn đề gì không. Chúng có bị đứt dây, hỏng hay không. Từ đó ta đưa ra cách khắc phục kịp thời.

Tần số và điệp áp của máy phát điện không ổn định

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Ta có thể kể đến một vài trường hợp như sau:

-  Chế độ bơm nhiên liệu vào trong buồng đốt bị điều chỉnh sai với quy định. Có thể là gió, xăng hoặc là kim phun.

- Tần số AVR hay bộ tự ổn định điện áp thường xuyên phải hoạt động quá tải gây hư hỏng và mất tác dụng.

Cách xử lý:  Để xử lý tình trạng này, bạn nên xem xét lại bộ lóc gió, kim phun xem có vấn đề nào bất thường hay không. Đồng thời bạn cũng nên điều chỉnh lại chế độ bơm nhiên liệu. Bạn cũng nên xem xét để điều chỉnh lại bộ ổn định điện áp, tần số AVR. Lưu ý tránh tình trạng vận hành quá tải làm cho bộ tự động không thể tự điều chỉnh đươc.

Tần số thấp

Máy phát điện trong quá trình hoạt động sẽ không thể tránh được sự mất đồng bộ hay mạch kích hoạt từ bị hỏng.  Trong trường hợp này, bạn nên xem và kiểm tra  lại máy đã bị hỏng như thế nào. Từ đó nếu có thể thì tự sửa. Hoặc bạn hãy liên hệ cho các đơn vị chuyên về bảo dưỡng để có thể xử lý nhanh chóng và kịp thời nhất nhé.

Trên đây là các sự cố hay gặp nhất ở máy phát điện gia đình. Hi vọng bạn đã nắm bắt được và trang bị cho mình kiến thức để khắc phục kịp thời nhé

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy phát điện gia đình.

Mọi nhu cầu cần tư vấn về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888