CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Quy trình sử dụng máy thái thịt tươi sống bạn không nên bỏ qua

kho điện máy việt nam 05/03/2024
quy-trinh-su-dung-may-thai-thit-tuoi-song-ban-khong-nen-bo-qua

Trên thị trường thực phẩm ngày càng phát triển, việc sử dụng máy thái thịt tươi sống trong các nhà hàng, siêu thị và quầy thịt gia đình đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Máy thái thịt tươi sống không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo sự chính xác và tiết kiệm nguồn lực lao động. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và chất lượng thực phẩm, quy trình sử dụng máy thái thịt tươi sống đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là quy trình sử dụng máy thái thịt tươi sống bạn không nên bỏ qua nhé!

Chi tiết quy trình sử dụng máy thái thịt tươi sống

Mỗi loại máy có một mục đích sử dụng khác nhau và chúng ta nên sử dụng máy thái thịt tươi như thế nào để đảm bảo hiệu quả?

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để thái thịt

  • Chuẩn bị nguyên liệu trước khi đưa vào máy thái thịt là cần thiết, vì có thể thịt mua về có xương, vụn hay không đều đặn.
  • Việc thái thịt đẹp mắt làm tăng sự hấp dẫn của món ăn trong nhà hàng. Vì vậy, hãy chuẩn bị miếng thịt vuông vắn với số lượng phù hợp với máy.

Bước 2: Kiểm tra máy và lưỡi thái trước khi sử dụng

Lưỡi thái của máy mới hoặc máy đã sử dụng nhiều cần được làm sạch bằng nước nóng, không có những mảnh thịt cũ bám vào, không bị sứt mẻ hay dầu mỡ của máy bám vào.

Bước 3: Bật nguồn và khởi động máy

Nguồn điện không ổn định là nguyên nhân chính gây cản trở hoạt động của thiết bị, thậm chí có thể gây cháy nổ. Vì vậy, hãy đảm bảo nguồn điện ổn định, kết nối máy với nguồn điện trước khi bắt đầu thái thịt.

Bước 4: Thực hiện thái thịt

Bật công tắc và đặt thịt vào máy, chỉ sau chưa đầy 1 phút, bạn có thể thu được sản phẩm thái thịt. Ngay từ bước 1, chúng ta đã tiền xử lý thịt để loại bỏ gân, sụn và xương, sau đó thái thịt thành từng miếng. Quá trình này đảm bảo rằng sản phẩm thái thịt cuối cùng đáp ứng yêu cầu của bạn.

Quy trình sử dụng máy thái thịt tươi sống 2

Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy thái thịt tươi sống

Vì là máy thái thịt tươi chuyên dụng, nên không thể thái thịt dai như thịt chín hay thịt đông lạnh.

  • Để tránh thịt bị dai và dính vào máy, thái thịt theo chiều ngang. Hãy thái thịt tươi thành những miếng vuông có trọng lượng phù hợp với kích thước của máy. Hạn chế sử dụng miếng thịt có xương, sụn và gân.
  • Để đảm bảo hoạt động và tuổi thọ của máy, sau 30 phút sử dụng, cho máy nghỉ từ 5-10 phút và không vượt quá công suất của máy.
  • Sau mỗi lần sử dụng, hãy vệ sinh lưỡi cắt bằng cách rửa sạch và làm khô trước khi lắp lại vào máy.
  • Để đảm bảo an toàn, hãy tránh để máy trong tầm tay trẻ em và bảo quản máy ở nơi khô ráo.
  • Hãy kiểm tra máy định kỳ mỗi 6 tháng để đảm bảo hoạt động hiệu quả nhất.

Quy trình sử dụng máy thái thịt tươi sống 2

Vệ sinh và bảo quản máy thái thịt tươi sống

Bước 1: Tháo cụm lưỡi dao ra khỏi máy.

Hãy tháo chốt khóa và rút lưỡi dao ra khỏi máy. Sau đó, sử dụng bình xịt để phun nước sạch và dung dịch rửa chén đã pha với nước để làm sạch các bộ phận máy và các bộ phận tiếp xúc với thịt.

Bước 2: Ngâm các thớ thịt và lược vào nước pha dung dịch tẩy rửa, sau đó rửa sạch và để ráo.

Hãy ngâm các thớ thịt và lược vào nước pha dung dịch tẩy rửa, sau đó rửa sạch và để chúng ráo.

Bước 3: Khi lưỡi dao đã khô, đặt lưỡi trở lại máy và cố định bằng chốt khóa.

Sau khi lưỡi dao đã khô, hãy đặt lưỡi trở lại máy và cố định nó bằng chốt khóa.

Qua việc vệ sinh như vậy, máy thái thịt sẽ có tuổi thọ lâu hơn, lưỡi dao sẽ luôn sắc bén trong suốt quá trình sử dụng và mang lại những sản phẩm thịt đẹp mắt.

Xem thêm: Lưu ý quan trọng khi mua máy thái thịt đông lạnh

Trên đây là chi tiết cách sử dụng máy thái thịt tươi sống mà chúng tôi tổng hợp được. Nếu khách hàng cần hỗ trợ sử dụng hoặc mua máy thái thịt, vui lòng liên hệ với Kho điện máy ATL Việt Nam để được giải đáp thắc mắc và tư vấn kịp thời.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888