CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Thời điểm thích hợp thay lõi lọc của máy lọc nước gia đình

kho điện máy việt nam 29/12/2020
thoi-diem-thich-hop-thay-loi-loc-cua-may-loc-nuoc-gia-dinh

Khi sử dụng Máy lọc nước gia đình, hẳn nhiều người sẽ quan tâm đến việc khi nào thì cần thay lõi lọc. Hiểu được điều khách hàng đang lo lắng, Kho Điện Máy sẽ chia sẻ một số thông tin về thời điểm thích hợp thay lõi lọc máy lọc nước gia đình. Cùng tham khảo nhé!

Xem thêm: Những lưu ý an toàn khi sử dụng máy lọc nước gia đình

1. Thời điểm cần thay lõi lọc thô của máy lọc nước

Lõi lọc thô được thiết kế để loại bỏ bụi bẩn và cặn bã trong nước nhằm bảo vệ bộ lọc carbon và bộ lọc RO. Lõi lọc này có giá thành khá rẻ và nên được thay định kỳ.

Bạn có thể dễ dàng quan sát dấu hiệu cần thay lõi số 1 và lõi số 3 bằng mắt thường. Thay 2 lõi lọc này khi chúng chuyển màu sang đen và có nhiều cặn bẩn bám bên ngoài. Lõi số 2 khó quan sát hơn vì cấu trúc lõi kín, không thể nhìn trực tiếp vật liệu bên trong. Với nguồn nước ở Việt Nam, thời gian thay lõi lọc thô số 1 khoảng 3 – 6 tháng/ lần, thay lõi lọc số 2 là khoảng 6 – 9 tháng, thay lõi lọc số 3 là 9 – 12 tháng.

2. Thời điểm cần thay lõi lọc carbon của máy lọc nước

Nước từ lõi lọc thô được đưa qua lõi lọc carbon (lõi lọc than hoạt tính). Lõi lọc này giúp loại bỏ clo và các chất ô nhiễm hữu cơ khác. Ngoài ra, còn lọc mùi hôi và mùi khó chịu từ nước.

Màng RO sẽ bị giảm tuổi thọ bởi ảnh hưỏng từ clo. Do đó, lõi lọc than hoạt tính hấp thụ clo, các chất hữu cơ khác và từ đó kéo dài tuổi thọ của màng RO. Có thể nói thay lõi lọc carbon máy lọc nước định kỳ vào điều vô cùng quan trọng. Không chỉ giúp nguồn nước trong, tinh khiết mà còn đảm bảo tuổi thọ cho màng RO. Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thay lõi lọc carbon khoảng 6 - 9 tháng/lần.

3. Thời điểm cần thay màng lọc RO của máy lọc nước

Màng lọc RO là thành phần quan trọng nhất trong chiếc máy lọc nước. Màng lọc RO thực hiện tất cả chức năng của lõi lọc thô và lõi lọc carbon. Do lõi lọc thô và lõi carbon đã xử lý lọc nước từ trước nên màng RO thường không bị hư hỏng nhiều. Cần thay màng lọc RO của máy lọc nước khoảng 2 năm/ lần. Nếu máy không ra nhiều nước như bình thường thì đây là dấu hiệu cho thấy bạn phải thay lõi lọc RO khẩn cấp.

Để biết chính xác khi nào nên thay thế màng lọc RO, bạn hãy kiểm tra mức TDS của nước. Mức TDS cao đồng nghĩa với việc bạn cần thay thế màng RO thường xuyên. Ví dụ màng RO có khả năng làm sạch 1500 ppm TDS thì việc lọc nước đầu vào có TDS cao hơn sẽ làm giảm tuổi thọ của màng lọc.

4. Thời điểm cần thay lõi lọc chức năng của máy lọc nước

Hệ thống lõi lọc chức năng sau màng RO gồm có lõi Alkaline, đèn UV, lõi nano-silver, lõi đá khoáng, lõi hồng ngoại xa, lõi T33 – GAC. Chúng có tác dụng bổ sung khoáng chất cho nước, giúp nước có vị dễ uống hơn. Thông thường các lõi chức năng có thời gian sử dụng trung bình từ 12 – 24 tháng.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng cây nước nóng lạnh tại văn phòng

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay lõi lọc của máy lọc nước. Điều quan trọng là bạn phải có hiểu biết về lịch thay thế định kỳ vì bộ lõi lọc và Màng RO là bộ phận chính của máy lọc nước RO quyết định chất lượng nước sau lọc.

Nếu muốn được tư vấn về các sản phẩm máy lọc nước gia đình hiện đại, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Website: https://khodienmay.net.vn/

Điện Thoại: 0242 266 4333 | Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888