CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Tiêu chí chọn mua máy bơm nước phù hợp với nhu cầu sử dụng

kho điện máy việt nam 07/01/2022
tieu-chi-chon-mua-may-bom-nuoc-phu-hop-voi-nhu-cau-su-dung

Nên mua máy bơm nước thương hiệu gì, mẫu mã chủng loại ra sao, công suất như thế nào,.. là thắc mắc của nhiều chị em. Vậy khi chọn mua máy bơm nước cần chú ý đến những tiêu chí gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây của kho điện máy ATL nhé!

Các loại máy bơm nước phổ biến trên thị trường hiện nay

Máy bơm nước tăng áp

Máy bơm nước tăng áp là loại máy được sử dụng cho mục đích tăng áp lực nước lưu thông trong đường ống, làm cho nước chảy ra mạnh hơn, nhiều hơn.

Máy bơm tăng áp thường  sử dụng là loại máy bơm tự động. Khi người dùng mở bất kì một vòi nước nào để lấy nước sử dụng thì máy sẽ tự động bật và tạo ra áp lực đẩy dòng nước đi mạnh hơn đáp ứng mong muốn của người sử dụng. Và khi người dùng đóng vòi thì máy bơm nước cũng tự động tắt.

Máy bơm tăng áp được sử dụng khi áp lực nước yếu không đủ đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia đình, đặc biệt trong nhà hàng khách sạn cần sử dụng nước với số lượng lớn.

Máy bơm tăng áp được sử dụng để tăng hiệu quả làm việc cho các loại máy móc như máy giặt, máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời, bình nước nóng lạnh,...

Máy bơm nước đẩy cao

Máy bơm nước đẩy cao là dòng máy bơm dân dụng, được sử dụng nhiều trong việc bơm nước từ giếng khoan hoặc từ bể ngầm dưới mặt đất lên bồn cao, bơm nước tưới tiêu trong sản xuất, đồng thời có thể sử dụng cho việc đẩy nước lên các nhà có nhiều tầng lầu. Bơm có thể đẩy cao lên được độ cao trên 40m.

Loại máy bơm nước này đảm bảo cho dòng nước lưu thông ổn định và có thể lọc nước sạch nước để đảm bảo cho sức khỏe cho người tiêu dùng.

Máy bơm nước ly tâm

Máy bơm nước ly tâm là máy bơm công nghiệp thuỷ lực cánh dẫn, hoạt động trên nguyên tắc của lực ly tâm, nước được đem đến tâm quay của cánh bơm và nhờ lực ly tâm, và đã được đẩy văng ra mép cánh bơm. .

Với cấu tạo đặc biệt, máy bơm ly tâm có nhiều những ưu điểm vượt trội là công suất rất lớn, ít xảy ra xung động. Nó thường được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hoá chất.

Bơm ly tâm được sử dụng để bơm và vận chuyển chất lỏng có độ nhớt thấp như nước ngọt, nước biển.

Máy ly tâm sử dụng trong hệ thống không yêu cầu cột áp cao nhưng cần có lưu lượng đều và lớn, điển hình như hệ thống làm mát trong những phòng làm lạnh, trong PCCC hay sử dụng bơm tưới trong ngành nông nghiệp , trồng trọt.

Máy bơm nước chân không

Máy bơm nước chân không là máy có thể bơm được cả nước và không khí. Cụ thể, đây dòng máy bơm  gia đình cỡ nhỏ có khả năng bơm hút chân không ở một mức độ nhất định dùng để bơm nước sạch hoặc chất lỏng tương tự nhưng không phải là những hóa chất ăn mòn.

Các tiêu chí cần biết khi chọn mua máy bơm nước

Công suất bơm

Công suất máy bơm quyết định độ mạnh - yếucường độ nước, vì vậy đây là 1 trong những điểm quan trọng cần lưu ý khi chọn mua máy bơm nước.

Lưu lượng tối đa

Là lượng nước mà máy bơm nước vận chuyển trong một đơn vị thời gian – tính bằng m3/giờ hoặc lít/phút,...

Chiều cao đẩy

Độ cao của mực nước thường ghi là ( h ) , có máy ghi là ( Hmax) , Total H - là độ cao mà máy có thể hút từ mặt nước, giếng, hồ, bể chứa,... Đây là độ cao tối đa mà máy vận chuyển nước lên bể chứa phía trên cao, tính theo chiều thẳng đứng.

Thông thường, máy bơm không đưa nước đến độ cao như ghi ở máy mà chỉ đạt được khoảng 70%.

Chiều sâu hút

Là độ sâu mà máy bơm được nước tình từ mặt nước đến tâm cánh quạt của bơm. Bạn nên đặt máy bơm càng gần mặt nước càng tốt, bởi trên thực tế độ sâu của máy sử dụng thường nhỏ hơn ghi trong máy.

Nếu như các loại máy bơm thông thường khi hút ở khoảng 8 – 9 mét thì bắt đầu xuất hiện các hiện tượng không hút được. Đây được đánh dấu là giới hạn xâm thực, có sự xuất hiện của các bọt khí. Điều này, cơ bản ảnh hưởng tới chất lượng bơm nước.

Vì các thiết bị máy bơm nước trên thị trường ngày nay vô cùng nhiều nên việc lựa chọn máy bơm nước phù hợp cũng đa dạng hơn, Để tìm được thiết bị ưng ý và phù hợp nhất quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

XEM THÊM:  

Ưu điểm của máy phát điện chạy dầu Diesel

Các loại máy cắt cỏ phổ biến trên thị trường hiện

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888