CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Tổng hợp những công dụng tuyệt vời của máy xới đất

kho điện máy việt nam 18/06/2021
tong-hop-nhung-cong-dung-tuyet-voi-cua-may-xoi-dat

Máy xới đất từ lâu được biết đến là một trong những thiết bị nông nghiệp được sử dụng để làm đất trước khi gieo trồng, canh tác. Bởi đây là công đoạn không thể thiếu trong quy trình kỹ thuật trồng cây.

Vậy máy xới đất là gì và những công dụng tuyệt vời của máy xới đất hiện nay như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết nhé.

Xem thêm: Những điều cần biết khi sử dụng máy đầm cóc

Máy xới đất là gì?

Máy xới đất là một dụng cụ nông nghiệp sử dụng động cơ xăng hoặc dầu. Máy hoạt động trên nguyên lý đánh lửa bằng điện và sự truyền chuyển động bánh răng. Lưỡi phay của máy giúp lật xới đất sâu lên, làm cho đất tơi xốp để công việc canh tác trở nên tốt hơn. Lưỡi phay của máy xới đất sẽ xới sâu khoảng 12-20 cm. Độ rộng của lưỡi phay khoảng 80-110cm.

Một số công dụng của máy xới đất

Máy Cày Xới Đất Đa Năng Honda DC 900M-3

Công dụng chính của máy xới đất là làm cho đất tơi xốp và thông thoáng hơn. Dựa vào từng tính chất của đất, loại cây trồng, khí hậu, thời tiết sẽ chọn những phương pháp làm đất khác nhau.

Ngoài ra, không thể không nhắc tới những lợi ích vượt trội mà máy xới đất mang lại như:

- Sử dụng máy xới đất để lên luống hoặc hình thành lớp đất trên bề mặt cao hơn so với mặt bằng chung. Thích hợp canh tác những cây trồng không ưa quá nhiều nước.

- Giúp diệt cỏ dại hiệu quả

- Làm cho đất được thông thoáng và tơi xốp hơn để phục vụ cho canh tác hiệu quả. Cụ thể như giữ ẩm, thoát nước, tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình sinh hóa của đất giúp cho rễ cây hấp thu dễ dàng các khoáng chất dinh dưỡng tốt hơn.

- Với độ sâu của lưỡi xới từ 12-20 cm giúp lấy được đất sâu tốt để canh tác.

- Làm tơi xốp bề mặt đất nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức cho người dân.

- Thích hợp sử dụng canh tác cho các loại cây trồng: lúa, ngô, rau, khoai, đậu, cà phê, cao su,…

- Áp dụng cho những vùng ruộng nước, ruộng khô đất mềm, phù hợp canh tác các loại cây trồng như lúa, rau màu, các loại đậu, bắp.

Trên đây là tổng hợp một số thông tin hữu ích về máy xới đất. Chúng ta có thể biết được công dụng chính của máy xới đất là gì, từ đó có những quyết định phù hợp. Ngoài ra, quý khách hàng nên chọn các máy xới đất phù hợp với nhu cầu trồng trọt và canh tác nhằm mang lại hiệu suất cao trong công việc.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn, sử dụng sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cũng như hỗ trợ trực tiếp. Tổng Kho Điện Máy ATL Việt Nam luôn cam kết rằng tất cả các sản phẩm được bán ra thị trường luôn có giá cả hợp lý, cạnh tranh nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888