CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Ứng dụng của máy trộn bê tông trong xây dựng

kho điện máy việt nam 25/03/2020
ung-dung-cua-may-tron-be-tong-trong-xay-dung

Máy trộn bê tông là một loại máy không thể vắng bóng trên các công trình xây dựng. Vậy bạn có biết chúng dùng để làm gì không? Hãy đọc bài viết này nhé.

Máy trộn bê tông là gì?

Đây là một loại máy được dùng để trộn các hỗn hợp của bê tông vào đá, cát, xi măng nước và nhiều phụ gia theo một tỷ lệ xác định. Khi ta sử dụng máy trộn bê tông sẽ giúp ta tiết kiệm được xi măng hơn. Đồng thời cũng bảo đảm được năng suất cùng chất lượng cao hơn so với trộn bằng.

Trong quá trình trộn bê tông, ta thường chia làm 2 phương pháp chủ yếu dành cho các máy cỡ vừa và nhỏ. Đó là phương pháp trộn tự dotrộn cưỡng bức. Ngoài ra thì máy trộn bê tông cũng được phân ra nhiều loại tùy theo phương pháp trộn.

Ứng dụng của máy trộn bê tông trong xây dựng

Máy trộn bê tông có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển

Nhờ ứng dụng của thành tựu khoa học và kỹ thuật phát triển, máy móc ngày càng được thiết kế với cấu trúc gọn nhẹ hơn. Nhờ vậy việc di chuyển chúng cũng được dễ dàng hơn. Và máy trộn bê tông cũng vậy. Chúng được thiết kế gọn nhẹ, được cắt giảm tối đa những chi tiết rườm ra, không cần thiết.

Hơn nữa, máy còn được thiết kế thêm bánh xe đẩy nên bạn có thể dễ dàng mà di chuyển trên mọi địa hình. Chính nhờ vào tính cơ động đó mà ở bất kỳ công trình xây dựng nào, dù là lầu cao hay là mặt gỗ gồ ghề đi chăng nữa, ta vẫn có thể sử dụng sản phẩm này dễ dàng và nhanh chóng.

Hỗ trợ kiểm soát chất lượng công trình

Máy trộn bê tông giúp hỗn hợp vữa và hồ được trộn lên đều hơn so với các cách làm thủ công khác. Vì các hỗn hơp ấy luôn được trộn tuân theo một chu kỳ cố định và tuần hoàn.. Đối với các công trình kiến trúc phức tạp, hay các tòa nhà cao tầng thì ta luôn sử dụng loại máy này. Bởi chúng luôn đặt yêu cầu cao về sự an toàn và tính thẩm mỹ của bê tông.

Người công nhân chỉ việc vận hành máy là có thể tạo ra thành phẩm tốt. Còn các tỷ lệ đưa vào trộn như cát, xi măng, nước và phụ gia…đều đã được các kỹ sư sắp đặt sẵn cho phù hợp với đặc điểm từng công trình.

Tiết kiệm thời gian chi phí

Ta có thể thấy rất rõ rằng máy trộn bê tông giúp cho người công nhân giảm bớt được rất nhiều khối lượng công việc. Nếu làm theo cách thủ công truyền thống, người công nhân sẽ phải vừa trộn bê tông bằng tay vừa xây dựng công trình. Điều này thực sự rất tốn thời gian cũng như năng suất mang lại lại rất thấp. Từ đó mà chất lượng công trình giảm sút và khối lượng công việc cũng bị đẩy lên.

Nhờ công dụng của máy trộn đó, các nhà thầu có khả năng đẩy nhanh hơn tiến độ công việc. Từ đó năng suất đạt được cũng cao hơn. Điều này cũng đồng nghĩa là công trình xây dựng sẽ luôn bảo đảm được chất lượng. Đặc biệt, những người công nhân cũng không còn phải quá vất vả nhiều như trước nữa.

Bên cạnh đó, sử dụng loại máy trộn hữu ích này cũng rất an toàn cho những người sử dụng chúng. Đối với bên là người cho thuê máy cũng rất dễ dàng để tiến hành bảo trì máy móc được định kỳ mà chi phí cũng không quá cao. Những thiết bị, phụ tùng đi kèm theo cũng có thể tìm thấy dễ dàng ở bên ngoài thị trường.

Hi vọng với những thông tin mà mình đã chia sẻ trên đây sẽ giúp ích thật nhiều cho các bạn. Chúc các bạn có thể vận hành được máy này an toàn trên mọi công trình xây dựng nhé.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM! là đơn vị hàng đầu phân phối các sản phẩm máy trộn bê tông các loại với chất lượng tốt, giá cả rẻ nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại máy công nghiệp, nông nghiệp, văn phòng, cơ khí…chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng từ các nước trên thế giới.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy trộn bê tông đúng cách

Nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn hỗ trợ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888