CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở sau khi sử dụng

kho điện máy việt nam 14/09/2022
cach-ve-sinh-va-bao-quan-noi-nau-pho-sau-khi-su-dung

Nồi nấu phở ra đời thay thế cho nồi nấu phở truyền thống; giúp cho công việc của người đầu bếp trở nên nhẹ nhàng hơn. Đạt hiệu suất công việc cao hơn mà lại tiết kiệm điện năng, đảm bảo an toàn cho người dùng. Hôm nay, Kho Điện máy sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và bảo quản nồi nấu phở sau khi sử dụng để tăng tuổi thọ cho nồi.

Cách vệ sinh nồi nấu phở đúng cách

Để vệ sinh nồi nấu phở đúng cách đảm bảo vệ sinh và an toàn thì bạn cần tuân theo cấc bước sau đây.

Bước 1: Để vệ sinh nồi sau khi bán hàng xong bạn cần phải ngắt kết nối nồi với nguồn điện. Bạn cần rút phích cắm của nồi nấu phở ra khỏi ổ điện.

Bước 2: Để rút hết nước ở trong nồi ra ngoài thì bạn cần mở van xả ở dưới đáy nồi ở mức lớn nhất. Sau đó, nước trong nồi đã xả hết bạn cần nhấc sọt đựng xương ra để rửa sạch cả bên trong và bên ngoài. Đảm bảo xọt không còn dính vụ xương và dầu mỡ.

Bước 3: Dùng vòi nước xịt vào bên trong nồi để vụn xương và tạp chất còn sót lại dưới đấy nồi được xả ra hết. Tiếp đến, bạn sử dụng nước rửa bát để rửa sạch nồi và xả sạch lại với nước trắng. Để đảm bảo nồi không còn xà phòng thì bạn nên rửa lần cuối bằng nước ấm nóng. Bạn cần tháo cả tấm phên tre chắn thanh nhiệt để vệ sinh phần thanh nhiệt.

Bước 4: Sau khi vệ sinh xong bạn cần dùng khăn khô lau sạch nước trong và ngoài nồi và cả thanh nhiệt của nồi. Nồi được làm từ inox nên bạn cần vệ sinh sách sẽ để nồi luôn được sáng bóng như mới.

Trên đây là 4 bước để vệ sinh nồi nấu phở đơn giản nhất. Rất dễ dàng phải không nào. Nếu với các loại nồi truyền thống thì bạn cần phải nghiêng nồi để vệ sinh còn nồi nấu phở này thì bạn chỉ cần xả van ở dưới đáy nồi và vệ sinh.

Xem thêm: Điều cần biết khi sử dụng nồi nấu phở để đảm bảo an toàn

Cách bảo quản nồi nấu phở tăng độ bền và hiệu quả nhất

- Sau khi sử dụng và vệ sinh xong thì nên để nồi ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với  nơi có độ ẩm cao. Vì nó có khả năng gây cháy chập điện cao, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

                   Cách bảo quản nồi nấu phởCách bảo quản nồi nấu phở

- Không bật thanh nhiệt khi nồi không có nước. Luôn căn chỉnh mực nước trong nồi ngập thanh nhiệt. Để đảm bảo nồi không bị cháy chập khi không có nước.

- Bạn cần lắp đặt bếp cách xa nguồn nước sử dụng. Vì khi lắp gần nếu nước bị chảy vào bếp sẽ gây giật điện cho người sử dụng.

- Trước khi sử dụng cần kiểm tra kỹ đảm bảo hệ thống điện luôn kín và an toàn.

- Không được để nồi cạn nước và có thể gây cháy thanh nhiệt làm hỏng nồi.

- Nên bảo dưỡng nồi định kỳ để đảm bảo nồi luôn hoạt động tốt.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở chi tiết nhất

Một số lưu ý khi vệ sinh nồi nấu phở

- Bạn cần ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn. Có rất nhiều trường hợp bị cháy thanh nhiệt do không ngắt kết nối với nguồn điện.

- Tắt công tắc thanh nhiệt ngay sau khi nấu để giảm nhiệt độ nồi không làm cháy thanah nhiệt.

- Dung dịch vệ sinh nồi cần sử dụng các dung dịch không có tính axit. Bạn nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa như gift hay sunlight. 

- Vệ sinh xong nồi cần bảo quản nồi nơi khô ráo, tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Tìm hiểu về ưu nhược điểm của nồi nấu phở bằng điện

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến các bạn cách vệ sinh nồi nấu phở và các bảo quản nồi nấu phở đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thể sử dụng nồi lâu hơn, hiệu quả và đảm bảo an toàn hơn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888