CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Điều cần biết khi sử dụng nồi nấu phở để đảm bảo an toàn

kho điện máy việt nam 13/09/2022
dieu-can-biet-khi-su-dung-noi-nau-pho-de-dam-bao-an-toan

Nồi nấu phở là trợ thủ đắc lực cho các quán bún phở. Nồi được thiết kế đơn giản dễ sử dụng nhưng vẫn có rất nhiều người sử dụng sai cách dẫn đến nồi bị hỏng hóc. Vậy nên Kho Điện Máy ATL Việt Nam sẽ  giới thiệu cho các bạn một số lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở để đảm bảo an toàn, tiết kiệm thời gian, đặt hiệu quả cao nhất.

Lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở để đảm bảo an toàn

1. Đường diện kết nối phải đạt tiêu chuẩn

Đối với các nồi nấu phở có dung tích bằng hoặc nhỏ hơn 100L thì chúng ta nên kết nối với nguồn điện 220V/ 50Hz. Còn đối với nồi dung tích trên 100L thì nên sử dụng dòng điện 3 pha để nồi hoạt động ổn định; không bị quá tải điện và an toàn hơn khi sử dụng. Nếu bạn muốn kết hợp sử dụng thêm một số nồi khác như nồi nhúng bánh; nồi nước lèo,... Thì bạn nên tham khảo ý kiến kỹ thuật viên lắp đặt để sử dụng đường điện đạt tiêu chuẩn.

Có rất nhiều sự cố, hỏa hoạn xảy ra là do đường điện. Vậy nên khi lắp đặt bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thuật để sử dụng nguồn điện hợp lý. Tránh gây cháy thanh nhiệt, nồi không hoạt động hay hỏng hóc tốn nhiều chi phí; và gây nguy hiểm khi sử dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nồi nấu phở chi tiết nhất

2. Không mở thanh nhiệt khi nồi không có nước
Thanh nhiệt nồi nấu phở cũng giống như của các loại nồi khác cần phải ngập nước trong quá trình vận hành. Nếu để thanh nhiệt hoạt động mà không đổ nước vào nồi sẽ khiến thanh nhiệt bị cháy và giảm tuổi thọ nồi. Vậy nên, khi sử dụng bạn cần phải đổ nước trước khi mở thanh nhiệt.

Khi vận hành để nước nhanh sôi thì bạn nên cho nhiệt độ ở mức tối đa. Khi nước sôi, bạn tắt bớt thanh nhiệt xuống để giữ nhiệt cho nước. Bên cạnh đó, thanh nhiệt là bộ phận rất quan trọng trong nồi nấu phở. Thường được làm từ chất liệu inox cao cấp và có độ bền 2 năm và nếu bạn bảo quản và sử dụng đúng cách thì sẽ có thể sử dụng lâu hơn.

Nếu thanh nhiệt hỏng bạn cần mua thanh nhiệt cúng loại mới để thay thế và thay thế theo hướng dẫn của nhân viên kĩ thuật. 

Xem thêm: Nên dùng nồi nấu phở bằng gas hay bằng điện

3. Không nên sử dụng van xả để lấy nước

Lưu ý để sử dụng nồi nấu phở an toàn, tiết kiệmLưu ý để sử dụng nồi nấu phở an toàn, tiết kiệm

Van xả có mục đích chính là để lấy nước dùng và vệ sinh dễ dàng hơn. Nhưng, khi bạn hần xương thì sẽ có cặn và vụn xương rơi ra trong quá trình hầm. Khi sử dụng van lấy nước dùng thì nước sẽ không đảm bảo chất lượng. Vậy nên, khi cần lấy nước dùng bạn nên dùng muôi múc và không nên dùng van lấy nước. Bạn chỉ nên sử dụng van xả khi nươc dùng gần hết, bạn cần lấy hết nước ra và vệ sinh nồi.

Xem thêm: Có những loại nồi nấu phở phổ biến nào hiện nay

4. Lựa chọn sử dụng nồi có dung tích phù hợp.

Nếu quán của bạn là quán nhỏ thì nên sử dụng lọai nồi nấu phở có dung tích 25L. Còn nếu quán bạn có quy mô hơn, mỗi ngày bán trên 200 tô phở thì bạn nên sử dụng loại nồi có dung tích từ 80l đến 100l. 
Bài viết trên đây là cách sử dụng nồi nấu phở để đảm bảo an toàn và tiết kiệm nhất. Hy vọng các thông tin trên giúp bạn có thể lựa chọn và sử dụng nồi nấu phở đúng cách. Nếu bạn có nhu cầu mau nồi nấu phở thì liên hệ với chúng tôi qua hotline 0973.393.888 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888