CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Có những loại pa lăng xích nào?

kho điện máy việt nam 12/03/2020
co-nhung-loai-pa-lang-xich-nao

Pa lăng xích, một cái tên có lẽ khá xa lạ đối với mọi người đúng không nào. Vậy nên qua bài viết hôm nay, mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nó nhé.

Pa lăng xích là gì?

Đây là một thiết bị giúp nâng hạ. Chúng bao gồm những ròng rọc gắn cố định và ròng rọc động. Kèm theo nhiều xích hoặc dây cáp được vắt qua puli. Thông qua động cơ hoặc sức người để giúp ta nâng hay hạ các vật nặng được nhẹ nhàng và đơn giản hơn.

Pa lăng xích thường rất được thông dụng trong các xưởng sản xuất, xưởng cơ khí, nhà kho hay bốc dỡ hàng hóa, lắp đặt máy móc. Pa lăng được thiết kế khá đa dạng. Dưới đây là các loại pa lăng cơ bản.

Pa lăng có mấy loại

Phân loại pa lăng xích

Pa lăng điện

Đây là một loại tời điện với kết cấu gọn gàng. Các hộp giảm tốc với bộ phận cơ điện, tang tời được bố trí theo chiều thẳng hàng với nhau và tang tời nằm ở giữa. Loại máy này thông thường sẽ được treo ở trên cao giúp nâng đỡ vật. Chúng còn có cơ cấu di chuyển ở trên một đường ray. Hoặc cũng có thể trên cánh dưới bên dầm thép được đặt trên cao.

Pa lăng điện có thể sử dụng độc lập. Chúng giúp kéo vật hoặc có thể dùng làm cơ cấu nâng hạ của cần trục, cần trục thiếu nhi. Để tránh trường hơp vật nâng bị dao động hoặc xoay trên bề mặt tang. Pa lăng điện còn có hai dây cuốn lên tang. Chúng ở hai phía đối xứng với nhau qua mặt phẳng ở giữa tang.

Có những loại pa lăng xích nào?

Có những loại pa lăng xích nào?

Pa lăng xích điện

Loại pa lăng này được cuốn hoặc nhả bằng xích. Chúng thông qua hệ thống truyền lực nằm ở hộp giảm tốc và động cơ điện. Các Puly dạng bánh xích với chức năng đa dạng. Đó là giúp kẹp chặt các sợi xích theo một chiều nhất định. Từ đó, giúp ta cuốn và nhả xích vào trong túi đựng xích. Pa lăng xích điện gồm có con chạy di chuyển bên trên loại cố định và dầm.

Ưu điểm của loại này là chúng có thể kéo vật hoặc cẩu xiên vật nâng theo một góc giới hạn.

Pa lăng cáp điện

Pa lăng cáp điện được cấu tạo tương tự như là pa lăng xích điện. Tuy nhiên thì chúng lại sử dụng cáp thay cho xích. Chúng còn có thêm các tang cuốn cáp. Ví dụ như là tời kéo mặt đất.

pa lăng xích

Pa lăng cáp điện sử dụng động cơ điện để hoạt động. Chúng đều có các hộp giúp giảm tốc để có thể cuốn hoặc nhả cáp nhờ vào hệ thống móc cẩu và Puly. Đối với loại pa lăng này thì ta tuyệt đối không được kéo lê vật nâng. Tuyệt đối không nên cẩu xiên vật nâng.

Pa lăng xích

Đây là loại thiết bị nâng hoàn toàn độc lập. Chúng dùng sức người để làm nguồn động lực. Còn sử dụng kéo vật lên cao theo một phương ngang. Sau khi kéo căng được rồi, ta có thể dùng neo để tạm thời giữ vật.

Với kết cấu nhỏ gọn, vận tốc khi nâng nhỏ, trọng lượng khá nhẹ. Tải trọng nâng từ 0,5-5T. Độ cao của nâng là 3m.

Trong lĩnh vực xây dựng, pa lăng xích được sử dụng để lắp ráp hoặc nâng cấu kiện. Khi mà khối lượng công việc quá nhỏ, không thường xuyên trong các công tác kích hoặc kéo. Ví dụ như máy khoan cọc nhồi, xê dịch máy đóng cọc đến với các vị trí mới khi làm việc. Với tính năng như vậy, pa lang xích còn giúp ta hỗ trợ sửa máy móc, thiết bị các loại.

Cấu tạo của pa lăng xích

- Xích tải

- Phanh tự động

- Đĩa xích kéo

- Bánh vít

- Móc treo vật

- Xích dẫn vô tận

- Trục vít

Pa lăng xích kéo tay

Chúng được sử dụng phổ biến là do tính năng cơ động. Chúng cũng có thể dùng ở mọi nơi. Bởi vì chỉ cần đến sức người là loại pa lăng này có thể hoạt động.

Pa lăng xích lắc tay

Tương tự như pa lăng xích kéo tay. Tuy nhiên thì pa lăng xích này dùng ít sức người hơn. Chúng chỉ cần sử dụng đến cơ cấu lắc tay một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

Hi vọng bài viết trên đây của mình sẽ thật hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn.

Xem thêm: Có những loại xe nâng hàng nào? Đặc điểm của từng loại xe nâng hàng

---------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888