CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà

kho điện máy việt nam 07/02/2020
huong-dan-cach-bao-duong-may-rua-xe-tai-nha

Khi sử dụng máy rửa xe bạn cần tuân thủ những hướng dẫn sử dụng. Đồng thời để cho thiết bị có thể làm việc tốt và ổn định bền bỉ theo thời gian thì bạn cần nắm được cách bảo dưỡng máy rửa xe gia đình đúng chuẩn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách một số các thông tin cần thiết về cách bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà nhé.

Tại sao cần bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ?

Máy rửa xe là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Đặc biệt, những máy rửa xe cao áp ra đời là một trong những bước tiến mới. Chúng phục vụ được nhu cầu xịt rửa xe cộ nhanh chóng, sạch sẽ và hiệu quả cao. Không chỉ được sử dụng tại các gia đình mà tại những gara ô tô, những nhà máy, xí nghiệp lớn.

Đối với bất kỳ loại máy móc nào cũng nên được bảo dưỡng định kì. Để đảm bảo được hiệu năng của thiết bị và kéo dài được tuổi thọ. Cụ thể đối với máy rửa xe.

- Bảo dưỡng định kỳ giúp cải thiện hiệu năng của máy rửa xe

Máy rửa xe áp lực cao hoạt động sẽ luôn tiếp xúc bụi bẩn và những hóa chất rửa xe chuyên dụng. Cho nên máy sẽ thương chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các yếu tố này. Do đó mà sự xuống cấp nhanh chóng nếu như không được vệ sinh thường xuyên.

Đặc biệt là bụi bẩn và các tạp chất có trong nguồn nước bị mắc kẹt trong vòi ống, súng phun hay motor khiến cho máy hoạt động kém hiệu quả. Gây nên những tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến công việc rửa xe cộ.

Cho nên việc bảo dưỡng máy rửa xe định kỳ đóng vai trò cự kỳ quan trọng.

máy rửa xe mini

 

 

Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà

- Việc bảo dưỡng máy rửa xe giúp kéo dài tuổi thọ cho máy

Sau thời gian hoạt động thì những phụ kiện của máy bám bẩn. Nếu như không vệ sinh để loại bỏ những chất bẩn thì máy không phát huy hiệu quả công việc. Thậm trí gây chập cháy mà ảnh hưởng đến độ bền của thiết bị. Do vật cần kiểm tra để đảm bảo máy có tuổi thọ dài lâu và ít phát sinh sự cố mong muốn.

Cách bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà đúng cách

Bước 1: Kiểm tra toàn diện các chi tiết cho máy

Trước hết bạn cần thực hiện kiểm tra tổng quát máy rửa xe để xem có thành phần nào bị hỏng hóc hay có ốc vít nào bị long ra hay không.

Nếu có bất kỳ các chị tiết nào hỏng hóc cần được thay thế hoặc sửa chữa. Cho nên việc rà soát kỹ từng bộ phận rất quan trong cho việc bảo dưỡng.

Bước 2: Vệ sinh bộ phận lọc nước của máy rửa xe

Thực hiện tháo bộ phận lọc nước ra khỏi máy bằng mỏ lết. Sau đó hãy lau dọn bộ lọc của máy bằng khăn mềm và lắp đặt chúng lại cho giống với trạng thái ban đầu.

quy trình bảo dưỡng máy rửa xe

Bước 3: Thay dầu nhớt cho máy rửa xe

Thay dầu cho máy rửa xe và đặc biệt là đối với máy rửa xe cao áp là việc hết sức quan trọng có thể giúp cho máy hoạt động tốt, ổn định. Quy trình thay dầu nhớt cho máy rửa xe:

- Thay dầu máy phun áp lực định kỳ mỗi tháng 1 lần để giúp cho máy hoạt động tốt và bền bỉ hơn.

- Thực hiện tháo vỏ máy.

- Sử dụng cờ lê 17 để nới lỏng ốc và châm nhớt.

- Đặt một thùng chứa dưới nút xả dầu để đựng nhớt bẩn.

- Tiến hành tháo ốc xả nhớt.

- Sau khi nhớt đã tháo xong thì bạn cần vặn chặt ốc xả nhớt lại an toàn.

- Tháo ốc châm nhớt sau đó châm đúng lượng và loại nhớt theo khuyến cáo và đề nghị bởi nhà sản xuất.

Trên đây là hướng dẫn bảo dưỡng máy rửa xe tại nhà. Nếu như cần tư vấn hay có nhu cầu mua máy rửa xe hãy liên hệ cho Siêu thị điện máy ATL để được tư vấn hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn máy rửa xe áp lực cao phù hợp

 

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888