CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy phát điện gia đình an toàn

kho điện máy việt nam 12/10/2021
huong-dan-lap-dat-va-su-dung-may-phat-dien-gia-dinh-an-toan

Máy phát điện là nguồn cung cấp điện năng dự trữ cho sinh hoạt và sản xuất nếu vô tình có bất cứ sự cố nào về điện. Hiện nay, ngoài việc sử dụng máy phát điện cho doanh nghiệp mà máy phát điện gia đình cũng đang được nhiều hộ gia đình tin tưởng và lựa chọn. Vậy, với bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem. Đối với máy phát điện gia đình thì cách lắp đặt và sử dụng sẽ vận hành như thế nào.

Hướng dẫn lắp máy phát điện gia đình đúng cách

Để máy phát điện trong quá trình sử dụng không phát sinh những lỗi phát sinh từ bên ngoài thì việc lắp đặt máy lúc đầu rất quan trọng. Những chú ý quan trọng khi bắt đầu lắp đặt máy là vị trí các bạn sẽ chọn đặt, nguồn điện sử dụng để vận hành máy. Các vấn đề đó là một trong những điều quan trọng duy trì tuổi thọ máy sau này.

Máy Phát Điện Diesel KAMA KDE-3500T

Máy Phát Điện Diesel KAMA KDE-3500T

Lựa chọn vị trí đặt máy

Vị trí bạn lựa chọn đặt máy phải là nơi an toàn và hoàn toàn khô ráo thoáng mát. Sẽ không bị nước mưa tràn vào khi thời tiết có mưa. 

Lựa chọn một khoảng đất trống bằng phẳng từ 15m2 trở lên để đặt máy. Nếu gia đình bạn có nhà kho thì đặt máy phát điện trong đó. Không nên để máy trong khu vực nhà ở. Vì khi máy hoạt động thải ra khói và gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp.

Xem thêm: Máy phát điện uy tín giá rẻ

Lựa chọn tiết diện cap tiếp đất

Tiết diện cap tiếp đất của mỗi loại máy khác nhau. Có nhiều loại máy phát điện gia đình vỏ máy sẽ tiếp xúc với mặt đất bằng cáp mềm nhiều ruột. Có máy tiếp xúc với mặt đất bằng các bảng đồng. Cả hai loại đều dùng ổn định khi sử dụng. Vì vậy tùy vào loại máy gia đình bạn hợp với cap loại gì thì bạn lựa chọn loại đó

Tiết diện thích hợp nhất cho máy nên lớn hơn hoặc bằng 16m2.

Máy Phát Điện Honda EP 6500CX ( Đề Nổ-5.5kva)

Máy Phát Điện Honda EP 6500CX ( Đề Nổ-5.5kva)

Điện trở tiếp đất

Điện trở tiếp đất của máy phát điện gia đình phải được cân nhắc nhỏ hơn 5Ω. Như vậy sẽ đảm bảo được mức độ an toàn và ổn định khi máy hoạt động.

Kiểm tra lưới điện và cầu dao

Cầu dao điện trong nhà là điều bạn nên chú ý khi sử dụng máy phát điện. Nên tắt cầu dao điện ở trạng thái điện lưới. Và bạn hãy đảm bảo rằng các thiết bị đều ở trạng thái OFF.

Ngoài ra bạn nên lắp tủ chuyển nguồn vào cầu dao đảo nguồn điện. Tránh trường hợp máy phát điện bị rơi vào tình trạng xông điện khi điện bất ngờ có trở lại.

Xem thêm: Hướng dẫn thay dầu nhớt cho máy phát điện

Những lưu ý về máy phát điện gia đình

  • Khi chọn mua máy phát điện bạn nên tính toán và cân nhắc trước công suất tối đa mà gia đình bạn sẽ tiêu thụ. Nếu mục đích sử dụng là bạn cần dùng vài cái quạt, chiếu sáng và tivi. Thì chọn mua loại máy có công suất là 2KW. Nếu bạn muốn chạy thêm 1 chiếc điều hòa nữa thì dùng loại có công suất 3,5KW.

  • Trong quá trình dùn nên hạn chế kết nối với nguồn điện tháng máy, lo vi sóng, tủ lạnh,... vì hoạt động sẽ rất tốn điện. 

  • Để duy trì tuổi thọ của máy nên chọn loại có công suất cao hơn với công suất tiêu thụ từ 10 - 25% để tránh tình trạng quá tải và gây chập điện.

  • Đây là thiết bị cung cấp nguồn điện khi mạng điện lưới gặp sự cố. Nên bạn cần tìm mua những mặt hàng uy tín tại các cơ sở có tiếng trên thị trường để tránh những sự cố không đáng có.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về những điều liên quan xuay quanh máy phát điện gia đình. Mong rằng những kiến thức vừa rồi sẽ giúp bạn vận hành máy tốt trong qua trình sử dụng và không gặp những vấn đề hư hại không cần thiết.

Xem thêm các dòng máy khác:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ALT VIỆT NAM

Trụ sở chính: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333/ Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888