CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc an toàn và hiệu quả

kho điện máy việt nam 14/09/2019
huong-dan-su-dung-may-dam-coc-an-toan-va-hieu-qua

Máy đầm cóc là một công cụ hỗ trợ bạn ngày nay trong công tác đàm mặt sàn, móng nhà. Nhưng công trình đang trong quá trình thi công rất cần những chiếc máy đầm cóc để đầm.

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc an toàn và hiệu quả

Những loại máy này đã góp phần giúp cho người lao động nâng cao được năng suất lao độngcũng như giúp cho  rút ngắn được thời gian xây dựng trong các công trình đang thi công, tiết kiệm được phần nào tối đa nguồn nhân lực cũng như chi phí.

Có thể lấy ví dụ về các amsy được sử dụng khá phổ biến như máy trộn bê tông, máy cắt rãnh tường, đầm dùi và máy đầm cóc,...Máy đầm cóc là một loại máy càng  ngày càng được người lao động sử dụng rất phổ biến và khá rộng rãi trong đời sống, trong công trình lao động.

Đặc biệt là nó được sử dụng trong các công trình xây dựng bởi nó mang nhiều ưu điểm tuyệt vời và có thể hỗ trợ con người giảm thời gian và sức lao động

Hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc an toàn và hiệu quả

Bước 1 tiến hành kiểm tra máy trước khi đưa máy vào vận hành

Máy đầm cóc là loại máy thường sử dụng động cơ đốt trong, trước khi đưa máy vào vận hành thì bạn cần mở máy ra để tiến hành công việc kiểm tra lượng xăng trong máy còn lại là bao nhiêu , sau đó bạn hãy tính toán bổ sung thêm nếu cần hoặc đủ rồi thì thôi để không làm gián đoạn công việc trong khi bạn đang vận hành máy.

Máy đầm cóc sử dụng bằng điện thì bạn cần phải kiểm tra xem độ ổn định của đường điện ra sao như thế nào có ổn không, bạn hãy kiểm tra dây nối điện để tránh dây bị hở hay bị rò mạch điện sẽ  không đảm bảo an toàn cho bạn và mọi người xung quanh trong suốt quá tình sử dụng máy đầm cóc. Nguồn điện để mà chạy được máy đầm cóc phải là điện dạng 3 pha.

Ngoài kiểm tra như trên ra thì bạn cũng cần thiết phải tiến hành quá trình kiểm tra các thiết bị ở bên trong máy để mà góp phần đảm bảo độ an toàn tuyệt đối và không có bất kì trục trặc gì xảy ra khi bạn đưa máy vào quá trình vận hành.

Bạn nên mở máy và tiến hành chạy thử máy đểmà kịp thời  phát hiện ra các điểm bất thường. Nếu có điểm bất thường thì bạn hãy tìm ra nguyên nhân của vấn đề và tiến hành sửa chữa nó trước khi dùng cho công việc.

Cách sử dụng máy đấm cóc
 
 

Bước 2: Bạn đưa máy vào vận hành máy

Hai loại máy đầm chạy điện và chạy xăng thông thường sẽ đều được vận hành như nhau. Sau khi bạn đã hoàn tất tất cả công việc kiểm tra và thử máy, bạn sẽ tiến hành kéo dây của máy để mà khởi động cho động cơ của máy chạy.

Bạn tiến hành tăng ga một cách từ từ, tuyệt đối không được tăng ga nhanh, đột ngột vì làm như vậy sẽ làm giật máy mạnh , gây mất kiểm soát cho bạn rất nguy hiểm  và về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy, không sử dụng được bền lâu.

Khi bạn đã thấy máy đã chạy ổn định thì tiếp theo bạn  tiến hành đến công đoạn đầm nền nhà. Người sử dụng máy đầm cóc cần chú ý một điều là phải cầm tay cầm máy thật là chắc và nhất định phải làm chủ tay lái để điều khiển máy đầm theo ý muốn của mình và tránh xảy ra trường hợp bị giật nổ và mất kiểm soát máy.

 Máy đầm cóc chất lượng cao

Bạn tiến hành đầm đều tay và lần lượt khắp mặt sàn, bạn khi đàm thì không nên đầm tập trung tại một vị trí thì rất dễ gây ra lồi lõm, mất thẩm mỹ của mặt sàn.

Xem thêm: Cách bảo trì, bảo dưỡng máy đầm cóc đúng cách

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888