CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Máy bơm nước gia đình nên sử dụng loại nào?

kho điện máy việt nam 14/03/2020
may-bom-nuoc-gia-dinh-nen-su-dung-loai-nao

Máy bơm nước gia đình có lẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong hầu hết các gia đình hiện nay. Vậy bạn đã biết cách chọn cho mình loại máy tốt nhất chưa?

Các loại máy bơm nước gia đình tốt nhất hiện nay

Mính đoán chắc rằng không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình loại máy bơm hiệu quả, tiết kiệm chi phí mà lại hoạt động bền bỉ. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ một vài lưu ý nhỏ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy bơm nước gia đình phù hợp với nhu cầu thực tế nhất nhé.

Máy bơm nước gia đình

Yếu tố cần lưu ý khi chọn mua máy bơm nước gia đình

  • Độ cao của hai bể chứa. Bắt đầu tính từ mặt nước của bể chứa ở dưới cho đến mặt nước của bể chứa ở trên.
  • Thể tích của bể chứa
  • Vị trí đặt máy bơm nước gia đình

Các loại máy bơm nước gia đình

Để có thể chọn mua cho mình chiếc máy bơm nước gia đình loại tốt nhất. Các bạn nên căn cứ dựa trên các tính năng cùng với các thông số kỹ thuật của loại máy bơm đó. Một số loại máy bơm thông dụng nhất hiện nay như sau.

Bơm đẩy cao

Đây là loại máy bơm được dùng để hút nước từ đường ống nước hoặc từ các bể nước ngầm. Chúng đẩy nước lên bể đặt ở trên nóc nhà.

Hiện nay có 3 loại máy bơm đẩy cao phổ biến. Đó là bơm bám chân không, bơm ly tâm và bơm chân không.

Máy bơm nước gia đình nên sử dụng loại nào?

Bơm ly tâm

Đây là dạng máy khỏe, hoạt động khá bền bỉ. Tuy nhiên có một mặt hạn chế đó là sẽ dễ bị cháy khi bị mất nước. Ngoài ra thì loại bơm ly tâm sẽ không sử dụng được cho các nguồn nước có lẫn với khí hoặc khoảng trống. Chúng không hút trực tiếp nước từ đường ống.

Bơm bám chân không

Đây cũng là một loại bơm ly tâm với kết cấu buồng bơm. Chúng cũng có thể hút được nước kể cả lẫn khí. Một ưu điểm nổi trội của loại này là chúng rất khỏe. Có thể hút được với bể ngầm. Cũng có thể hút một cách trực tiếp nước từ đường ống.

Bơm chân không

Ưu điểm của máy bơm nước chân không là hút được cả nước từ đường ống lẫn bể ngầm. Chúng được thiết kế khá đa dạng với nhiều loại và công suất khác nhau. Tuy nhiên thì có ưu cũng sẽ có nhược. Chúng có cánh bướm nhỏ, vì vậy mà lưu lượng nước sẽ thấp. Thấp hơn so với bơm bán chân  không và bơm ly tâm.

Bơm tăng áp

Trên thị trường máy bơm nước gia đình hiện nay, ta có 3 loại máy bơm tăng áp phổ biến

Máy bơm tăng áp lắp ghép: Đây là loại bơm tăng áp dùng một chiếc bơm thường, lắp ghép vào hệ thống bình áp, rơ le riêng. Loại này thường được dùng trong các hệ thống lớn với nhiều đầu vòi ra. Hoặc cũng có thể dùng cho bơm tăng áp tổng cho toàn tòa nhà.

Bơm tăng áp cơ: Được tích hợp sẵn các bình áp và rơ le. Đều được bán trên thị trường. Đây là loại thông dụng nhất và phổ biến nhất hiện nay. Máy bơm nước gia đình loại này vận hành rất khỏe. Chúng có khả năng hút nước ở độ sâu lên đến 8m. Nguyên lý hoạt động của chúng sẽ phát ra tiếng kêu lách tách.

Bơm tăng áp điện tử: Sử dụng công nghệ điện tử. Chúng phù hợp với mức sống hiện đại và tiện nghi. Kể cả các yêu cầu đối với chất lượng cuộc sống cao hơn. Khi hoạt động chúng tạo ra tiếng ồn rất nhỏ, dòng nước chảy đều và không giật. Ngoài ra vơi kích thước nhỏ, gọn, dễ dàng sử dụng và lắp đặt. Vì vậy loại  này luôn dành được sự ưa chuộng của nhiều hộ gia đình.

Trên đây là một số loại máy bơm nước gia đình phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có đầy đủ kiến thức để chọn cho mình một chiếc phù hợp nhất nhé.

Xem thêm:Tổng hợp những loại máy bơm nước thông dụng nhất hiện nay

Mọi nhu cầu và cần tư vấn về sản phẩm nào quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284
Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888