CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Máy khoan đất dùng để làm gì?

kho điện máy việt nam 12/01/2021
may-khoan-dat-dung-de-lam-gi

Máy khoan đất là một thiết bị khoan, mũi khoan tạo lỗ trên bề mặt gỗ hoặc trong mặt đất. Bạn có biết khi nào thì sử dụng máy khoan đất không? Hôm nay, Kho Điện Máy gửi đến bạn một số thông tin cơ bản liên quan đến thiết bị này nhé!

Máy khoan đất là gì?

Máy khoan đất là sản phẩm đem lại nhiều tiện ích cho con người, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp. Máy khoan đất có chức năng đào hố, khoan lỗ để trồng cây ăn quả. Ngoài ra còn nhiều công dụng khác trong việc canh tác, trồng trọt của người nông dân.

Trong thời buổi công nghiệp hóa như hiện nay, việc đầu tư chiếc máy khoan đất trồng cây là tối quan trọng. Sử dụng chúng, bạn sẽ tiết kiệm được nhân công, sức lao động và thời gian, gia tăng lợi nhuận. Có 2 loại máy khoan đất, đó là dòng máy chạy bằng điện và dòng máy chạy bằng xăng.

Máy khoan đất MASTER MS 630

Nguyên lý hoạt động máy khoan đất

Máy khoan đất chạy điện

Máy khoan đất chạy điện sử dụng nguồn điện dân dụng 220V để hoạt động. Giá thành loại máy này khá rẻ. Hơn nữa lại tiết kiệm nhiên liệu xăng dầu, thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, vì phải sử dụng nguồn điện nên việc di chuyển máy khá khó khăn, đặc biệt tại các khu vườn, trang trại rộng lớn.

Nguyên lý hoạt động của máy chủ yếu dựa trên nguyên tắc động cơ chuyển động thì vòng quanh của mũi khoan và trục khoan. Máy chuyển động trực tiếp dựa trên sự dịch chuyển của dòng điện. Nhờ đó mà quá trình khởi động diễn ra nhanh chóng, đơn giản.

Máy khoan đất chạy bằng xăng

Máy khoan đất chạy bằng xăng được sử dụng rộng rãi và được ưa chuộng hơn. Máy cho công suất sử dụng lớn, thuận tiện di chuyển. Máy chạy xăng linh hoạt cho việc đào hố, khoan lỗ với nhiều kích thước khác nhau. Điều này là do máy được trang bị các mũi khoan có kích thước đa dạng. Giá sản phẩm cũng vì thế mà cao hơn dòng máy chạy điện.

Nguyên lý hoạt động của máy khoan đất chạy xăng dựa theo nguyên tắc đốt cháy nhiên liệu để động cơ hoạt động. Đầu tiên cần nạp đủ nhiên liệu ở bình đựng xăng và thực hiện giật nổ máy để khởi động. Nhiên liệu dần được làm nóng đến mức độ nhất định thì được đốt cháy để làm động cơ của máy khoan chuyển động. Động cơ chuyển động khiến trục khoan quay, mũi khoan và lưỡi khoan cũng sẽ quay.

Trong 2 loại thì máy khoan xăng có tốc độ quay của mũi khoan lớn hơn, mang lại hiệu suất làm việc cao hơn. Tuy nhiên bạn cần chú ý bổ sung nhiên liệu khi hết là được.

XEM THÊM: Máy phát điện khó nổ cần phải làm sao?

Ứng dụng của máy khoan đất là gì?

Máy khoan đất được sử dụng để khoan lỗ trồng cây. Là thiết bị sử dụng khá rộng rãi tại nhiều nhà vườn, trang trại, khu trồng rừng,...

Trong xây dựng, máy khoan đất được dùng để đào lỗ, khoan cọc móng sâu, góp phần xây dựng giàn khoan.

Dòng máy này còn có mũi khoan gỗ, giúp đục lỗ trên các sản phẩm gỗ dễ dàng, nhanh chóng.

Cách bảo dưỡng máy khoan đất giúp tiết kiệm bạc triệu

Dân gian có câu “Của bền tại người”. Và đúng là như vậy, muốn thiết bị của mình hoạt động hiệu quả, sử dụng lâu dài thì cần có chế độ bảo dưỡng chúng thật tốt.

Đầu tiên, sau mỗi lần sử dụng, máy khoan đất thường dính đất bùn bẩn, bạn cần phải vệ sinh máy sạch sẽ. Tiếp theo là thường xuyên kiểm tra máy và các bộ phận xem có hỏng hóc gì không nhé! Bởi nếu có vấn đề hỏng hóc, chúng ta sẽ có kịp thời sửa chữa và khắc phục. Giúp cho lần sử dụng tiếp theo không gặp sự cố, đem lại hiệu quả công việc.

Chỉ cần chiếc máy khoan đất là bạn có thể cải thiện quá trình đào lỗ, khoan đất một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hy vọng bài viết đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

XEM THÊM: Những lý do nên sử dụng máy khoan đất chạy điện

Nếu có nhu cầu mua máy khoan đất, vui lòng liên hệ với Kho Điện Máy chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

KHO ĐIỆN MÁY VIỆT NAM

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0973.393.888 / 0984.087.833

Điện Thoại: 0242 266 4333 | Fax: 024 3783 6284

Website: https://khodienmay.net.vn/

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888