CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Máy thổi khí là gì? chức năng của máy thổi khí

kho điện máy việt nam 17/02/2020
may-thoi-khi-la-gi-chuc-nang-cua-may-thoi-khi

Máy thổi khí là một trong những dụng cụ máy móc rất quan trọng mà trong hệ thống nào cũng sử dụng. Đặc biệt trong những lĩnh vực công nghiệp nặng, nuôi thủy hải sản,…Vậy máy thổi khí là gì? Chức năng của thiết bị thổi khí ra sao? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Máy thổi khí là gì?

Máy thổi khí là máy tạo nên một luồng khí lớn và đưa chúng vào hệ thống các bọt khí sử dụng cho những việc xử lý nước thải, nuôi thủy hải sản,…Và nhiều công dụng hữu ích khác.

Máy thổi khí có 2 bộ phận chính đó là: động cơ và bộ phận tạo khí.

máy thổi khí công nghiệp

Máy thổi khí là gì? Chức năng máy thổi khí

Có những loại máy thổi khí nào?

Hiện nay, thiết bị thổi khí bao gồm 3 loại chính đó là: máy thổi khí mini, máy thổi khí con sò, máy thổi khí motor.

- Máy thổi khí con sò

Có hình dạng giống với con sò, nên chúng được đặt tên máy thổi khí con sò. Là dòng máy có công suất nhỏ từ 0,18kw đến 1,5kw. Được sử dụng để thổi khí với lưu lượng nhỏ và áp dụng nhiều cho việc nuôi thủy hải sản….hoặc sử dụng trong xử lý nước thải mà cần ít lượng khí.

- Máy thổi khí mini

Là dòng máy thổi khí có thiết kế nhỏ gọn. Phù hợp sử dụng cho mô hình nuôi thủy hải sản quy mô nhỏ. Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng.

- Máy thổi khí motor hay máy thổi khí công nghiệp

Là dòng máy có cấu tạo bao gồm motor và đầu thổi khí rời trục. Chúng được sử dụng nhiều cho hệ thống chuyền tải nguyên vật liệu khí và sử dụng cho nhà máy xử lý nước thải tập trung, cung cấp khí cho bể điều hòa, hệ thống xi mạ điện, bể hiếm khí,…

Máy thổi khí công nghiệp có giá thành tương đối cao. Nhưng chúng lại có công năng sử dụng tốt hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính quý khách có thể lựa chọn máy thổi khí phù hợp.

máy thổi khí mini

Chức năng của máy thổi khí

Máy thổi khí có chức năng tăng lượng oxi hòa tan để có thể đẩy nhanh quá trình oxi hoa và chất bẩn hữu cơ có trong nước. Để giúp cho nước thải được hòa trộn đồng đều với bùn hoạt tính. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển và tiếp xúc được với những chất cơ cần được xử lý.

Giúp giữ cho bùn hoạt tính ở trạng thái lửng lơ và đảm bảo cho lượng oxi dùng cho quá trình oxi hóa chất hữu cơ.

Thiết bị thổi khí đảm bảo không gây nên vấn đề yếm khí và thiếu khí. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của vi sinh vật hiếu khí.

Để mua máy thổi khí chính hãng, giá tốt, quý khách vui lòng liên hệ cho Siêu Thị Điện Máy ATL Việt Nam để được tư vấn hỗ trợ báo giá tốt nhất nhé!

Xem thêm: Ứng dụng của máy thổi khí trong cuộc sống hàng ngày

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Địa chỉ: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Điện Thoại : 0242 266 4333

Email: khomayvietnam@gmail.com

Website: khodienmay.net.vn

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888