CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Máy tuốt lúa liên hoàn – người bạn đồng hành của bà con nông dân

kho điện máy việt nam 18/08/2021
may-tuot-lua-lien-hoan-nguoi-ban-dong-hanh-cua-ba-con-nong-dan

Máy tuốt lúa liên hoàn không chỉ đem lại năng suất cao mà còn giúp cho bà con nông dân rút ngắn được thời cũng như công sức lao động.

Việt Nam là một đất nước phát triển chủ yếu nhờ vào nông nghiệp cấy, trồng. Chính vì vậy mà sản lượng xuất khẩu gạo của nước ta hàng năm luôn nằm trong top hàng đầu thế giới.

Chính vì vậy, đã có rất nhiều những bài ca dao, tục ngữ ca ngợi cây lúa, hạt gạo cũng như công sức vun trông của các bác nông dân.

“Cày đồng đang buổi ban trưa

Mồ hôi thánh thót như mưa ruộng cày

Ai ơi bưng bát cơm đầy

Dẽo thơm một hạt đắng cay muôn phần”

Để trồng và chăm được lúa đã khó. Vậy mà, mùa vụ thu hoạch sự vất vả cũng chẳng được giảm bớt đi. Trước đây, ông bà ta dùng phương pháp thủ công để tách được hạt lúa ra khỏi thân bằng cách cầm từng bó lúa đập lên đập xuống trên chiếc bàn kê cho đến khi không còn sót lại hạt nào trên thân. Hay vào những thập kỷ 80, 90 của thế kỷ trước. Việc tuốt lúa trở nên đơn giản hơn nhờ vào những chiếc máy tuốt thủ công đạp chân.

Tuy nhiên, với chủ chương đưa đất nước ta trở thành một nước công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Vậy nên, các nhà nghiên cứu đã sáng chế và đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp. Và điển hình chúng ta thấy ở đây chính là chiếc “máy tuốt lúa liên hoàn”.

Chiếc máy này đã góp phần đảm bảo thời vụ, giảm sức lao động; đồng thời, thay đổi phương thức canh tác, nâng cao năng suất cây trồng, tăng thu nhập cho người dân.

Máy tuốt lúa liên hoàn – người bạn đồng hành của bà con nông dân

Có thể bạn quan tâm:

Những lưu ý khi sử dụng máy xới đất Honda

Máy cắt sắt là gì? Phân loại các dòng máy cắt sắt phổ biến trên thị trường hiện nay

Lợi ích mà máy tuốt lúa liên hoàn mang lại cho bà con nông dân

Cùng với máy cày, những chiếc máy tuốt lúa liên hoàn không chỉ giảm sức lao động mà còn góp phần tăng thêm thu nhập cho người dân khi  mà dịch vụ tuốt lúa thuê đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Từ khi có máy tuốt liên hoàn, bà con thu hoạch lúa nhàn hơn rất nhiều, trước đây 1 sào lúa có khi đập, tuốt bằng máy đạp chân nửa ngày mới xong, còn giờ cho lên máy chỉ vài chục phút xong, lúa cũng được làm sạch hơn.

Hiệu quả cây trồng được nâng cao cũng là giải pháp để tăng thu nhập, góp phần nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân.

Tuy nhiên, do nguồn cung trên thị trường hiện nay quá đa dạng và phòng phú. Vì vậy, chúng ta sẽ rất khó để có thể biết được chất lượng của sản phẩm.

Máy tuốt lúa liên hoàn giúp người dân nâng cao năng suất

Lựa chọn đơn vị cung cấp  uy tín

Với những ưu điểm được kể ra ở bên trên thì ngày càng có nhiều gia đình làm nông đầu tư vào chiếc máy tuốt lúa thế hệ mới này. Tuy nhiên, việc không nắm vững được những thông số kỹ thuật của máy sẽ khiến người mua rất dễ mua phải hàng kém chất lượng. Tiền mất tật mang. Chính vi vậy, khi mua máy, người dân cần lưu ý một vài điểm sau:

- Hãy lựa chọn những đơn vị cung cấp có thời gim hoạt động lâu năm, hoặc những sản phẩm đến từ các thương hiệu quen thuộc như honda,…

- Xem xét thật kỹ về chế độ bảo hành đổi trả, hỗ trợ kỹ thuật trong quá trình sử dụng nếu máy xảy ra sự cố.

- Lựa chọn đơn vị có cở sở gần với nơi bạn sinh sống. Bởi nếu bạn ở Hải Dương mà lại lựa chọn người bán ở Hồ Chí Mình thì việc sửa chữa bảo hành sẽ gặp khó khăn bởi việc đi lại giữa hai bên.

- Trước khi mua, hãy tham khảo giá một vài nhà cung cấp để từ đó lựa chọn được địa chỉ cung cấp hàng chất lượng với giá cả phù hợp nhất nhé.

Trên đây là bài viết về máy tuốt lúa liên hoàn. Cảm ơn các bạn đã dàng thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888