CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy phun sơn

kho điện máy việt nam 07/07/2020
nhung-dieu-can-luu-y-khi-su-dung-may-phun-son

Máy phun sơn là một thiết bị có tác dụng phun sơn vào các bề mặt tường hoặc các sản phẩm công nghiệp. Máy phun sơn sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như sức lực. Nó hoàn thành công việc sơn, trang trí nhà cửa, công trình, ... một cách nhanh và hiệu quả nhất. 

Vậy sử dụng máy phun sơn là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên để sử dụng nó một cách hiệu quả và an toàn nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số điều cần chú ý sau.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy phun sơn

Vệ sinh thường xuyên

Khi sử dụng máy phun sơn, hãy vệ sinh bồn trước và sau khi sử dụng. Việc này sẽ đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sơn. Những tạp chất lọt vào sẽ ảnh hưởng ngay đến bề mặt được sơn. 

Chú ý nguồn điện

Trước khi sử dụng, bạn cần lưu ý xem máy sẽ phù hợp hoạt động với nguồn cấp bao nhiêu. Đa phần máy sẽ sử dụng nguồn điện 220V. Máy sẽ hoạt động tốt nhất với nguồn điện phù hợp. Với nguồn điện không phù hợp, máy phun sơn có thể không hoạt động hoặc sẽ xảy ra quá tải. Từ đó dẫn đến cháy nổ không mong muốn. 

Độ ẩm của không khí và nhiệt độ

Để đảm bảo cho việc phun sơn diễn ra hiệu quả thì cần đảm bảo độ ẩm không khí và nhiệt độ không tăng lên trong suốt quá trình phun. Vì  máy phun sơn tĩnh điện là phun sơn khô lên bề mặt cần sơn. 

Khí nén

Cần kiểm tra thật kĩ khí nén có sạch không và áp suất khí nén. Nó có nhiệm vụ đẩy sơn ra nên cần phải sạch, tách dầu, nước và hơi ẩm. Áp suất của khí nén giúp làm tơi bột, áp suất khí nén tầng sôi. 

An toàn khi sử dụng

Khi sử dụng máy phun sơn, người sử dụng cần mặc đồ bảo hộ lao động tránh nguy hiểm xảy ra. Ngoài ra người sử dụng cần đeo găng tay khi thao tác với máy phun sơn. Vì trong sơn có những hợp chất dễ hấp thụ qua da và đường hô hấp. 

Một điều chú ý quan trọng nữa là cần để máy tránh xa tầm tay trẻ em. Không cho trẻ em tới gần đến khu vực đnag sơn tránh xảy ra nhiễm độc.

Với những lưu ý trên, CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM hy vọng bạn sẽ sử dụng máy phun sơn được hiệu quả và an toàn nhất. 

Xem thêm:  

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888