CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi điện nấu phở

kho điện máy việt nam 11/03/2020
nhung-luu-y-quan-trong-khi-su-dung-noi-dien-nau-pho

Bạn có ý định mua hay đang bạn sử dụng nồi nấu phở điện. Hãy đọc này bài viết dưới đây để biết được một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng bạn nhé.

Điểm lưu ý bạn cần biết về nồi nấu phở

Ngày nay, kinh doanh phở ngày càng trở nên phổ biến. Bởi nó là công việc khá dễ dàng, tiết kiệm được công sức, thời gian và chi phí. Và nhờ có sự ra đời của nồi nấu phở, nước dùng trong phở luôn giữ được hương vị đậm đà, thơm ngon đầy dưỡng chất. Hầu hết các nhà hàng đã và đang sử dụng nồi nấu phở thay cho các biện pháp thủ công truyền thống từ xa xưa.

Bộ ba nồi nấu phở

Tuy nhiên về cách sử dụng chúng như thế nào để mang lại hiệu quả tối đa thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một chút kinh nghiệm để mọi người cùng nắm rõ hơn nhé.

Chọn lựa nồi nấu phở dung tích thích hợp

Hiện nay trên thị trường, nồi nấu phở được thiết kế rất đa dạng về dung tích. Chúng có loại 20 lít, 100 lít, 50 lít cho đến lớn nhất là 200lit. tùy vào lượng khách hàng cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi người khác nhau mà bạn nên có sự cân nhắc kỹ càng và đúng đắn.

công dụng của nồi

Chẳng hạn như loại nồi nấu phở dung tích 20 hay 30 lít sẽ phù hợp hơn cho việc nấu nước lèo cho hộ gia đình. Đó là các hộ đông người hoặc để nhúng bánh phở, trụng rau. Muốn việc nấu nước dùng diễn ra nhanh chóng trong khoảng 3-4 giờ đồng hồ thì các quán ăn thông thường nên sử dụng nồi nấu phở 50-100 lít. Còn đối với loại dung tích từ 150-200 lít sẽ thích hợp hơn trong phục vụ với nhu cầu trên 400 bát phở mỗi ngày. Loại này đặc biệt dành cho nhà hàng lớn hoặc các quán đông khách.

Không mở công tắc thanh nhiệt khi không có nước trong nồi nấu phở

Mở công tắc thanh nhiệt để giúp làm nóng nồi rồi mới đổ nước vào là thói quen của rất nhiều người. Họ nghĩ như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và nước sẽ nhanh sôi hơn. Nhưng thực chất, đó là suy nghĩ hết sức sai lầm. Thanh nhiệt làm từ inox giúp tải nhiệt rất lớn nên phải được ngập nước trong cả quá trình nấu, đun. Khi nồi cạn nước và nấu sẽ rất dễ khiến nồi bị cháy. Từ đó độ bền của nồi nấu cũng giảm sút đáng kể.

Sử dụng nguồn điện phù hợp với công suất của nồi nấu phở

Thông thường, đối với nồi có dung tích là 20,30 hay 50 lít, 100 lít thì ta có thể sử dụng nguồn điện là 220 V/50Hz. Với các loại nồi có công suất lớn hơn là 150 hay 200 lít thì điện ba pha sẽ an toàn hơn.Vì tính chất của ba pha sẽ giúp nồi hoạt động trong trạng thái êm hơn, ổn định. Và tránh được nguy cơ cháy, nổ do bị quá tải điện. Để an toàn nhất có thể, bạn nên tham khảo ý kiến của nhân viên kỹ thật khi có nhu cầu sử dụng nhiều bộ nồi. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho bạn cũng như mọi người đấy.

Thanh thế thanh nhiệt khi sử dụng nồi nấu phở

Thanh nhiệt là một bộ phận quyết định xem thời gian và chất lượng nước hầm có ngon hay không. Vì vậy bạn nên chú ý về cách sử dụng cũng như cách bảo quản chúng cho đúng.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi điện nấu phở

Nếu thanh nhiệt bị hư hỏng, bạn nên thay chúng ngay và làm theo hướng dẫn của nhân viên kỹ thuật.

Không sử dụng van xả đế lấy nước khi nồi đang hoạt động

Việc lấy nước lèo ra khi nồi đang trong quá đình đun sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nước. Điều này làm cho nước dùng sẽ  không được trong, chất lượng của tô phở cũng vì thế mà mất ngon. Tốt nhất bạn nên dùng muôi để gạn múc nước từ bên trong ra. Vùa nhanh lại vừa tiện lợi.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách chọn lựa cũng như sử dụng nồi nấu phở điện.

-----------------------------------

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888