CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Những quy định về an toàn bạn cần biết khi sử dụng xe nâng hàng

kho điện máy việt nam 07/03/2020
nhung-quy-dinh-ve-an-toan-ban-can-biet-khi-su-dung-xe-nang-hang

Bài viết dưới đây mình xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản để đảm bảo cho sự an toàn của người vận hàng xe nâng hàng.

Điều cần biết khi sử dụng xe nâng hàng

Người lái phải có đủ điều kiện

Xe nâng hàng chỉ nên được hoạt động vận hành bởi những người đã có chứng chỉ đào tạo. Đồng thời giấy phép lái xe cũng là một yếu tố cần thiết.

Quần áo phù hơp khi điều khiển xe nâng hàng

Người vận hành xe nâng hàng cần mặc đầy đủ quần áo bảo hộ. Đảm bảo cho sự an toàn tối đa như đội mũ cứng đạt quy chuẩn an toàn lao động, áo phát quang và giày an toàn. Đặc biệt áo phát quang là để thu hút ánh nhìn từ xa, mọi người có thể dễ dàng thấy bạn.

Lưu ý ta nên mặc đồ bảo hộ gọn gàng. Tránh tuyệt đối những bộ quần áo thùng thình, dẫn đến tình trạng bị mắc vào một bộ phận bất kỳ của máy móc, thiết bị.

Không nắm giữ hay vận hành bất kỳ cần điều khiển nào khi tay người lái có dính dầu mỡ. Điều đó có thể làm cho tay bạn trượt ra ngoài khỏi cần lái. Dễ dàng gây ra tai nạn đáng tiếc.

Kiểm tra kỹ xe nâng hàng trước khi vận hành

Bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các bộ phận máy móc một cách thường xuyên trước khi điều khiển chúng. Hệ thống phanh, điều khiển, tay lái, lốp xe, cột buồm, thiết bị cảnh báo… Đó là tất cả những thứ bạn cần kiểm tra xem chúng có lỗi nào hay không.

Nếu có bất kỳ thiệt hại hay hư hỏng nào có thể ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người lái. Đầu tiên bạn cần lưu ý với người lái và thông báo cho tất cả người có liên quan. Tốt nhất, nêu xe nâng hàng đã có trục trặc thì ta không nên đưa vào vận hành mà cần được sửa chữa kịp thời.

Luôn luôn cân nhắc, xem xét điểm cuối của tải trọng trước khi nâng nó lên

Bắt đầu lên xe nâng

Điều quan trọng nhất cho người vận hành xe nâng hàng là một vị trí ngồi đúng tư thế. Ngồi đúng và tư thế đúng là để tay có thể nắm vào vô lăng một cách thoải mái. Chỗ ngồi có thể quan sát được chính xác và rõ nét mọi vật bên ngoài.

Trước khi nâng hàng, cần đảm bảo mọi thiết bị để điều khiển xe phải nằm trong phạm vi của người lái có khả năng kiểm soát được. Gương chiếu hậu và vị trí ghế ngồi được điều chỉnh theo đúng nhu cầu người lái xe nâng hàng.

Xem thêm: Ứng dụng của xe nâng hàng trong cuộc sống hiện nay

Quan sát môi trường xung quanh

Khi vận hành xe nâng, bạn phải chú ý tuân thủ mọi quu tắc và hướng dẫn của công trình. Người lái chỉ được điều khiển xe trong các con đường được cho phép.

Tuân theo mọi biển báo công trình, dấu hiệu đặc biệt là các biển báo về mức tải trọng cho phép và chiêu cao., Hãy nhận thức đúng về  chiều cao của cột buồm, phụ lái khi xuất hay nhập cảnh công trình.

Không vận hành xe nâng hàng trên các tấm cầu trừ khi được hỗ trợ trọng lượng và tải trọng được thêm.

Vận hành xe nâng ở tốc độ an toàn nhất có thể

Những quy định về an toàn bạn cần biết khi sử dụng xe nâng hàng

Giới hạn tốc độ là thứ mà bạn không bao giờ được phép vượt quá nó. Đồng thời, hãy cẩn thận ở những góc cua, hãy từ từ và lần lượt để đảm bảo an toàn nhất. Thực hiện thay đổi hướng hoặc bất lỳ điểm dừng nào đó một cách dần dần.

Tránh các nguy hại xảy ra

Bạn nên tránh các đối tượng trên mặt đất rộng có thể gây mất kiểm soát đối với xe nâng trong khi di chuyển. Bạn nên sử dụng còi khi phải đóng cửa trên góc xe, cửa ra vào. Điều đó để cảnh báo người lái xe hoặc người đi bộ biết để tránh những va chạm đáng tiếc.

Luôn giữ được khoảng cách an toàn nhất với các xe nâng khác. Hãy chắc chắn một điều rằng bạn đã có đủ không gian và khoảng cách để dừng lại an toàn nhất.

HI vọng qua bài viết này bạn đã có thêm kiến thức đế điều khiển một chiếc xe nâng an toàn nhất nhé.

Xem thêm: Có những loại xe nâng hàng nào? Đặc điểm của từng loại xe nâng hàng

---------------------------------------------

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

-

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888