CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM!

Quy trình vận hành máy đầm cóc chạy động cơ xăng

Kho Máy Việt Nam 01/10/2019
quy-trinh-van-hanh-may-dam-coc-chay-dong-co-xang

Máy đầm cóc chất lượng chính là một thiết bị giúp đầm nén những loại vật liệu giúp vật liệu nhà được kiên cố và loại máy này được sử dụng rất là nhiều trong hầu hết các công trình có quy mô vừa và nhỏ không quá to lớn như là các công trình đang trong quá trình thi công như: thủy lợi, xây đường ống nước…. hoặc là những nơi bị giới hạn về không gian mà các loại máy có kích thước và khổ lớn nhu xe lu,.. không thể đáp ứng sử dụng được.

máy đầm cóc chất lượng

Quy trình vận hành máy đầm cóc chạy động cơ xăng

 

Máy đầm cóc là loại máy được dùng phổ biến để đầm nền, đầm đất hoặc để đầm sàn bê tông một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn trong các công trình giao thông, xây dựng. Nhiều người thắc mắc về cách vận hành máy đầm cát động cơ xăng hiệu quả, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin dưới đây:

Cách vận hành máy đầm cóc động cơ xăng hiệu quả nhất 

Việc đầu tiên mà mỗi người dùng máy đầm cóc chạy xăng cần làm trước khi tiến hành sử dụng là:

- Kiểm tra bên trong máy

Kiểm tra xem ượng xăng ở trong máy có đủ để dùng trong suốt quá trình thi công hay là không. Nếu bạn thấy lượng xăng bên trong máy còn thiếu thì bạn cần thiết phải bổ sung thêm ngay xăng. Còn nếu đủ rồi thì thôi, làm vậy mới mục đích để tránh gián đoạn do hết nhiên liệu trong suốt quá trình làm việc của máy. Nếu có sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến tiến độ của công việc.

- Kiểm tra các thiết bị trong máy

Đồng thời, trước khi vận hành, bạn cần thiết phải kiểm tra cả các thiết bị nằm ở bên trong máy đầm cóc trước khi đưa máy đầm cóc vào vận hành chính thức. Tốt hơn hết là bạn nên để cho máy đầm cóc chạy thử trước đã xong rồi bạn mới tiến hành đưa máy vào sử dụng để đạt hiệu suất tốt nhất.

Nếu bạn thấy xuất hiện bất cứ trục trặc gì xảy ra trong suốt quá trình. Thì cần thiết bạn phải lập tức dừng ngay máy. Để mà tiến hành công đoạn kiểm tra và sửa chữa kịp thời cho đến khi máy vận hành bình thường trở lại thì mới đưa vào hoạt động.

vận hành máy đầm cóc 

- Khởi động máy

Tiếp theo,  bạn hãy lấy tay để kéo dây khởi động của máy, việc này mục đích làm cho động cơ chạy. Sau khi bạn thấy động cơ của máy đã chạy rồi thì bạn hãy tiến hành tăng ga lên một cách từ từ. Tránh tăng ga đột ngột rất nguy hiểm do  máy sẽ bị giật mạnh và bạn không thể làm chủ và kiểm soát được sự vận hành của máy nữa rồi. Nên bạn phải hết sức lưu ý điểm này để tránh nguy hiểm. Hơn nữa, nếu tăng ga đột ngột trong một thời gian dài bạn sử dụng như vậy thì máy sẽ bị giảm tuổi thọ đáng kể, không sử dụng được lâu dài.

Xem thêm: 

Máy Đầm Cóc Chạy Xăng Honda RM80

Máy Đầm Cóc Chạy Xăng HCR100

Bạn hãy tiến hành tăng ga lên từ từ chút một thôi rồi sau đó mới bắt đầu tiến hành vào công đoạn đầm hợp lí . Khi bạn điều khiển máy đầm cần chú ý là phải điều khiển máy đầm  chắc tay lái để đảm bảo độ an toàn và chỉnh máy đầm hoạt động theo đúng hướng bạn muốn để đàm đều, hiệu quả không bị giật nổ mất kiểm soát.

- Vận hành máy

Bạn phải cố gắng vận hành máy đầm một cách liên tục không ngắt quãng. Để tránh tình trạng mặt sàn công trình không được đều, mất thẩm mĩ hoặc là bị nghiêng thì máy phải được hoạt động khắp mặt sàn cần thi công chứ không tập trung một chỗ.

- Bảo quản máy

Sau khi bạn đã sử dụng máy đầm hoạt động xong xuôi rồi thì công việc của bạn là cần ngay lập tức vệ sinh sạch sẽ cho toàn bộ máy và ghi lại tình trạng máy để phục vụ cho công việc về sau.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng máy đầm cóc chạy xăng. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi vận hành máy nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Xem thêm: Bí quyết chọn mua máy đầm cóc tốt nhất

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ATL VIỆT NAM 

Trụ sở: Số 219 Đường Nguyễn Xiển - Phường Hạ  Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Điện Thoại : 0242 266 4333 Fax: 024 3783 6284

Hotline: 0973.393.888 or 0984.087.833

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN
0973 393 888